Đồ cay nóng – món khoái khẩu của hội chị em, đặc biệt vào tiết trời se lạnh thì đúng thật là “hết sẩy”. Tuy nhiên đồ cay nóng cũng chính là nguyên nhân tác động hình thành mụn đấy nhé. Các nàng hãy cùng Miss Tram đọc bài viết dưới đây để những “bé mụn xấu xí” không có cơ hội xuất hiện nào!
Những Lý Do Khiến Đồ Cay Nóng Là Nguyên Nhân Gây Mụn
Tại sao ăn đồ cay nóng lại nổi mụn?
Việc ăn quá nhiều đồ cay như ớt, tiêu, nhiều chất béo, đồ nóng, các chất kích thích làm gia tăng bài tiết chất nhờn của da từ đó khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn.
Theo y học cổ truyền, chế độ ăn uống cay nóng sinh nhiệt tích tụ tại kinh phế; hoặc gây huyết nhiệt đồng thời sinh thấp nhiệt tích tụ trên da.
Các nguyên nhân trên đều làm giảm quá trình thanh thải nhiệt độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý da gây nên mụn trứng cá.
Phải làm gì để “tạm biệt” làn da mụn?
– Uống đủ nước mỗi ngày
– Hạn chế đồ cay nóng, dầu mỡ
– Sử dụng một số thảo dược giúp thanh nhiệt, giải độc cho da
– Ăn nhiều rau, củ, quả mỗi ngày
Ngoài ra, để có được làn da sạch mụn như mơ ước, các nàng hãy đến ngay Miss Tram để tư vấn viên tư vấn liệu trình trị mụn phù hợp nhất nhé!
Bạn đang xem bài viết Tại Sao Ăn Đồ Cay Nóng Lại Gây Mụn được yêu thích trong chuyên mục Hỏi Đáp Miss Tram tại website Miss Tram Spa. Mọi ý kiến nhận xét – đánh giá xin vui lòng gửi trực tiếp đến địa chỉ Email: teamcrmmisstram@gmail.com hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay cùng chuyên mục và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!