BÀI TRẮC NGHIỆM ĐỂ BIẾT LÀN DA CỦA MÌNH LÀ GÌ?

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Loại Da Của Mình? Nhấn mạnh

Giúp Bạn Có Làn Da Khỏe & Đẹp

Tiết Kiệm Thời Gian & Hàng Chục Triệu VNĐ

=> Nhờ Hiểu Đúng Loại Da Của Mình <=

 

TẠI SAO LẠI CẦN HIỂU ĐÚNG LOẠI DA CỦA MÌNH?

Có thể khẳng định phân loại da là bài học nền tảng của khoa học chăm sóc da, nếu bạn không phân loại được da của mình thì tất cả kiến thức làm đẹp khác đều khó có thể áp dụng chính xác.

Biết được các loại da thì dể dàng kết hợp được các sản phẩm phù hợp chăm sóc da hiệu quả.

Cũng như việc viết một bản nhạc, không phải người nhạc sĩ cứ xếp bừa nốt này cạnh nốt nọ là xong mà họ cũng phải hiểu những nguyên tắc nhạc lí cơ bản để sáng tác những giai điệu bắt tai đối với người nghe. Chăm sóc da không phải là nghệ thuật, bạn không thể dựa vào cảm xúc hay sự ngẫu hứng để phối ra được một quy trình chăm sóc da bất kì rồi cầu “thần mặt” cho nó hiệu quả được.

Tác dụng lớn nhất của việc phân loại da là giúp chúng ta chọn được phương án làm đẹp phù hợp với mình. Số lượng sản phẩm chăm sóc da ngoài thị trường là vô số, nhưng số lượng những tổ hợp thành phần phù hợp với đặc điểm da của bạn lại không nhiều như bạn nghĩ. Nắm được tính chất da sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn lại, dễ dàng mua được các sản phẩm đúng và đủ đáp ứng nhu cầu.

Qua chương trình này sẽ cung cấp những thông tin then chốt và hướng dẫn quy trình chăm sóc da phù hợp dành riêng cho từng loại da.

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, qua một trắc nghiệm mang tính khoa học về phân biệt từng làn da.

HỆ THỐNG PHÂN LOẠI DA MỚI: 16 loại da thay vì chỉ có 4 loại da như trước!

* Kiểu phân loại da cũ: Trước khi có hệ thống phân loại da, vào thập niên 1990, lần đầu tiên Helena Rubinstein phân chia da thành 4 loại:

1. Da Thường

2. Da Hỗn hợp

3. Da Khô

4. Da Dầu

Trong khi sự phân loại này là phát kiến tại thời điểm đó, thì ngày nay, chúng ta có thể áp dụng nhiều tiêu chuẩn khoa học tiên tiến hơn để phân loại da.

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Loại Da Của Mình? Nhấn mạnh

Theo cách phân loại thông thường mà hầu như ai cũng biết, da được chia chủ yếu thành 4 loại: da thường, da khô, da hỗn hợp và da dầu. Tuy nhiên cách này chỉ dựa vào một yếu tố duy nhất là mức độ tiết dầu của da chứ không đả động gì đến các đặc tính khác như cấu trúc, độ nhạy cảm hay sắc tố.

Nếu chỉ cân nhắc yếu tố độ ẩm khi đi mua sản phẩm chăm sóc da thì bạn chỉ tiếp cận được một khía cạnh nhỏ về làm đẹp chứ chưa bao quát một cách toàn diện. Một làn da đẹp ngoài cân bằng độ ẩm còn phải khoẻ, kết cấu chắc chắn, màu da đều và trẻ lâu.

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Loại Da Của Mình? Nhấn mạnh

Phương pháp phân loại da của Baumann được thiết kế để khắc phục vấn đề này, từ lâu đã trở thành một hệ thống tiêu chuẩn mà rất nhiều các bác sĩ da liễu trên toàn thế giới dựa vào để đánh giá trình trạng da bệnh nhân.

Hệ thống phân loại 16 loại da mới là chìa khóa để chẩn đoán & điều trị đầy đủ mọi vấn đề về da và nó cực kỳ hữu ích.

* Hệ thống mới đánh giá kết hợp 4 yếu tố của da: 

1. Dầu (nhờn) và khô ;

2. Khỏe và nhạy cảm;

3. Nhiễm sắc tố và không nhiễm sắc tố;

4. Nhăn và căng (không nhăn).

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Loại Da Của Mình? Nhấn mạnh

Nhìn qua thì rất cơ bản nhưng loại da của bạn không đơn thuần là tổng của đơn lẻ của 4 yếu tố đó, các yếu tố sẽ tương tác với nhau và biểu hiện đặc tính ra ngoài thành loại da riêng biệt mà bạn có.

Bảng câu hỏi trắc nghiệm phân loại da Baumann, có thể cam đoan với bạn rằng hệ thống phân loại này chứa tất cả các đặc tính riêng biệt của từng loại da và nó sẽ đem lại cho bạn cách xử lý cụ thể với những điểm mạnh và điểm yếu tương ứng với loại da của mình.

Khi đã nhận biết đúng loại da rồi việc chăm sóc da phù hợp không còn phức tạp và vòng vo tốn kém như trước nữa.

“Đóng góp của hệ thống Baumann theo mình là rất quý giá, không phải vì nó giúp phân loại được da tốt hơn mà quan trọng là giúp mình hiểu hơn về kiến trúc da dưới nhiều yếu tố. Làn da vốn dĩ rất phức tạp cho nên không một cách phân loại nào có thể mang tính chính xác hay cố định hoàn toàn.

Tuỳ thuộc vào sự thay đổi của nội tiết tố hoặc môi trường mà trạng thái trên da biến động không ngừng, thậm chí có thể phản ứng hoàn toàn ngược lại với tính chất loại da mà bạn đang sở hữu. Vậy nên việc skincare sẽ không đơn giản chỉ là mua các sản phẩm về và bôi lên mặt mà đòi hỏi bạn phải lắng nghe nhu cầu của da để đáp ứng đúng cái mà nó đang cần ở các thời điểm khác nhau. Và phương pháp của Baumann là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm được điều đó.”

–Jasmin D’amour–

Làm trắc nghiệm tại: https://thammymisstram.vn/trac-nghiem-kiem-tra-loai-da-cua-ban/

 

Kết quả chăm sóc da của 16 loại da: https://thammymisstram.vn/phan-loai-da/ 

 1. DSPT: Khô, nhạy cảm, nhiễm sắc tố, căng
 2. DSNT: Khô, nhạy cảm, không nhiễm sắc tố, căng
 3. DSPW: khô, nhạy cảm, có nhiễm sắc tố, nhăn
 4. DSNW: khô, nhạy cảm, không nhiễm sắc tố, nhăn
 5. OSPT: dầu, nhạy cảm, có nhiễm sắc tố, căng
 6. OSNT: dầu, nhạy cảm, không nhiễm sắc tố, căng
 7. OSPW: dầu, nhạy cảm, có nhiễm sắc tố, nhăn
 8. OSNW: dầu, nhạy cảm, không nhiễm sắc tố, nhăn
 9. ORPT: dầu, khoẻ, nhiễm sắc tố, căng
 10. ORNT: dầu, khoẻ, không nhiễm sắc tố, căng
 11. ORPW: dầu, khoẻ, nhiễm sắc tố, nhăn
 12. ORNW: dầu, khoẻ, không nhiễm sắc tố, nhăn
 13. DRPT: khô, khoẻ, nhiễm sắc tố, căng
 14. DRNT: khô, khoẻ, không nhiễm sắc tố, căng
 15. DRPW: khô, khoẻ, nhiễm sắc tố, nhăn
 16. DRNW: khô, khoẻ, không nhiễm sắc tố, nhăn