Được nuôi dưỡng từ bên trong, chăm sóc từ bên ngoài da của bạn, nhất là phần da mặt mới có thể trắng sáng, duy trì mãi. Và bạn có biết rằng chính các loại rau củ ngay trong gian bếp lại chính là các loại thực phẩm giúp bạn thực hiện tốt cả hai điều trên?
Nếu bạn đang có cùng mục đích chăm chút cho làn da luôn sáng đẹp như Miss Tram – Natural Beauty Center, thì đích thị những chia sẻ sau là dành cho bạn.
Công Thức Làm Trắng Da Mặt Bằng Rau Củ Quả
1./ Khoai tây và dâu tây
Có thể nói dâu tây chính là nguồn Vitamin C 100% thiên nhiên tuyệt vời và cũng là nguồn Mangan dồi dào. Khi được cơ thể hấp thu Vitamin C sẽ đảm nhận vai trò chống lão hóa hơn cả cam và bưởi.
Loại trái cây có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ cũng chứa một hợp chất chống Oxy hóa được gọi là Axit ellagic, có tác dụng to lớn trong việc duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn, giúp làn da căn bóng, mịn màng, tươi sáng.
Không thua gì trái dâu tây, khoai tây dù là một loại củ nhưng cũng chứa trong mình rất nhiều Vitamin, tốt cho làn da trắng hồng. Điều này đã được minh chứng bằng các thực nghiệm cụ thể.
Sau nghiên cứu các nhà khoa học cho biết, cứ 100gr khoai tây chứa 19.7mg Vitamin C. Do vậy mà ăn khoai tây cũng đồng nghĩa với việc giúp cung cấp lượng Vitamin C đáng kể cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại các gốc tự do, hạn chế lão hóa giúp da khỏe ngay bên trong.
>>> Bài viết liên quan: Cách Làm Trắng Da Mặt Đơn Giản Hiệu Quả Nhất – Tham khảo thêm 5 công thức làm trắng da an toàn khác để chọn được cách phù hợp với da của bạn.
Mặt nạ từ sự kết hợp giữa chúng
Vì cùng có chung các chất vừa tốt cho cơ thể vừa tốt cho da nên sự kết hợp của hai loại thực vật này có thể trở thành hỗn hợp mặt nạ giúp chăm sóc da mặt.
Muốn tạo thành mặt nạ, bạn chỉ cần sử dụng ½ củ khoai tây và 5 quả dâu tây nghiền nhuyễn với mục đích ép lấy nước cốt là có thể tạo thành một dung địch để đắp mặt nạ. Cứ sử dụng 2 – 3 lần/tuần, sau vài tháng bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trên gương mặt.
2./ Cà chua và nha đam
Lycopene trong trái cà chua chín được ví như một loại mỹ dược có thể giúp làn da chống lại Oxy hóa mạnh, sự tác động của ánh năng mặt trời và bảo vệ cho da ít nhạy cảm với các tia UV – một trong các tác nhân khiến da đen sạm và xuất hiện nhiều nếp nhăn.
Columbus đã từng nói, “Bốn loại thực vật là không thể thiếu cho hạnh phúc của con người chính là lúa mì, nho, Olive và lô hội”. Không sai, vì trong thành thành phần của lô hội hay còn có tên gọi khác là nha đam chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe.
Trong đó, Saponins phát huy tốt khả năng thanh lọc chất độc trong cơ thể. Anthraquinones Complex thì ngăn chặn các cơn đau, được ứng dụng nhiều trong điều trị viêm da, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Và sự “giàu có” của các nhóm Vitamin chính là thành phần chính yếu giúp cho làn da chống lão hóa, giữ gìn được nét trắng hồng, rạng rỡ.
>>> Bài viết liên quan: Cách Làm Mặt Nạ Trắng Da Từ Yến Mạch – Thành phần dinh dưỡng và những lợi ích của yến mạch trong làm đẹp. Cách kết hợp yến mạch với các nguyên liệu khác để làm trắng da.
Mặt nạ từ sự kết hợp giữa chúng
Không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng da sâu từ bên trong thông qua đường ăn uống, nếu được đặc chế thành dạng hỗn hợp, cả hai loại thực vật này sẽ trở thành lớp mặt nạ dưỡng da giúp giữ ẩm, duy trì nét sáng hồng.
Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả cà chua chín, 1 thìa canh gel nha đam tươi rồi mang đi nghiền nhuyễn và hòa hợp chúng với nhau. Từ từ đắp hỗn hợp lên da theo hướng từ dưới lên trên. Để mặt nạ trong 30 phút hoặc lâu hơn cho đến khi hỗn hợp khô. Sau đó, rửa mặt bằng nước sạch. Và cứ thế lập lại từ 2 – 3 lần / tuần để có hiệu quả chăm sóc tốt.
Theo kinh nghiệm Miss Tram – Natural Beauty Center, để phát huy công hiệu của mặt nạ, bạn nên thực hiện trong thời gian dài, ít nhất là vài tuần.
Hãy thực hiện theo chỉ dẫn và cho Miss Tram biết kết quả của bạn thế nào nhé!
Xem Thêm Về Tin Tức – Bí quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:
Bộ Đôi Mặt Nạ “Nhà Làm” Trị Nếp Nhăn Vùng Mắt Hiệu Quả