Nghề Làm Đẹp Có Thật Sự Mang Đến Cơ Hội Rộng Mở Cho Nhiều Người? Báo cáo

Nghề Làm Đẹp Có Thật Sự Mang Đến Cơ Hội Rộng Mở Cho Nhiều Người?

Những năm gần đây, trong xu hướng nghề nghiệp được quan tâm và lựa chọn hàng đầu phải kể đến ngành làm đẹp (Spa – thẩm mỹ). Không thể phủ nhận, sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ làm đẹp, hàng triệu lao động Việt đã có một công việc ổn định với mức thu nhập cao, cải thiện chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Cơ Hội Lớn Cho Những Người Theo Đuổi Nghề Làm Đẹp Hiện Nay

Nghề làm đẹp: Cơ hội việc làm ổn định – Thu nhập cao

Chúng ta có thể thấy rất rõ khi chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, các nhu cầu khác cũng sẽ gia tăng rất nhiều. Điển hình nhất chính là nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân. Nếu như trước đây, làm đẹp chỉ là đặc quyền của phái nữ, của những ai “dư dả”, thì ngày nay mọi giới, mọi lứa tuổi và đa dạng tầng lớp có thể sử dụng các dịch vụ làm đẹp để giúp mình tự tin hơn.

người theo đuổi nghề làm đẹp
Học viên theo học nghề phun xăm thẩm mỹ

Khi nhu cầu người dùng tăng cao, kéo theo đó là sự tăng trưởng không ngừng của các cơ sở cung ứng dịch vụ. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam sẽ có khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực Spa hay thẩm mỹ viện mở ra. “Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững, khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển” – PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam chia sẻ.

Sự gia tăng về nhu cầu người dùng sẽ kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực. Có một điều hiển nhiên là nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ làm đẹp không chỉ tập trung ở những thành phố lớn mà ngay cả thôn quê, khu vực tỉnh lẻ vẫn rất cần đến đội ngũ này.

Hiện tại, ngành dịch vụ làm đẹp được đánh giá là một trong những ngành xu hướng, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu làm đẹp thời nào cũng có, và khi cuộc sống càng đi lên thì tất yếu chúng ta sẽ yêu bản thân hơn, sẽ chú trọng đến hình thức bên ngoài hơn. Chính điều này đã ra cơ hội việc làm hấp dẫn một bộ phận lớn người lao động.

người theo đuổi nghề làm đẹp
Quá trình học tập với nghề làm đẹp

Theo khảo sát, dịch vụ làm đẹp (bao gồm các nhóm ngành chăm sóc da, điều trị da, thẩm mỹ, phun xăm,…) mang về thu nhập bình quân mỗi tháng tương đối cao, điển hình như phun xăm có thể nhận được mức lương 15 – 20 triệu/ tháng.

Chưa kể, lĩnh vực này tạo ra cơ hội rộng mở cho những ai muốn phát triển tương lai, mong muốn sở hữu cơ ngơi riêng. Bởi khi vững vàng kỹ thuật, nắm được bí quyết nghề cụ thể, bạn hoàn toàn có thể “ra trước đầu sóng”, tự điều hành một trung tâm chăm sóc sắc đẹp riêng của mình.

>>> Bài viết liên quan: Nghề làm đẹp nào đang HOT nhất? Điểm danh 5 nghề làm đẹp đang được nhiều người theo đuổi nhất hiện nay.

Con đường đến với nghề làm đẹp: Hãy thật sự yêu thích và khôn ngoan

Thu nhập cao, thời gian làm việc linh động thoải mái, dễ dàng xây dựng cơ ngơi riêng là những gì bạn sẽ có được khi lựa chọn phát triển với nghề làm đẹp. Nhưng trước đó quá trình tiếp thu kiến thức, quá trình học nghề có khó khăn và phức tạp? Đây hẳn là câu hỏi mà không ít người có dự định theo đuổi ngành làm đẹp quan tâm.

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm của Miss Tram Academy, chúng tôi nhận thấy tiêu chí đầu tiên đưa bạn với thành công chính là sự đam mê. Bởi có yêu thích, có đam mê chúng ta mới đủ kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng. Và tiếp đến, bạn phải chọn được cơ sở đào tạo uy tín, giúp bạn nắm bắt kỹ thuật, tiếp thu công nghệ một cách bài bản để ứng dụng vào thực tiễn.

Nghề Làm Đẹp Có Thật Sự Mang Đến Cơ Hội Rộng Mở Cho Nhiều Người? Báo cáo
Giảng viên hướng dẫn trong giờ thực hành

Ngành làm đẹp quan trọng kỹ năng thực hành, nhưng kiến thức nền thì vẫn phải nắm để có thể xử lý tốt những tình huống xảy ra trong quá trình thao tác. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn vẫn là nên chọn những nơi có đủ khả năng giảng dạy, đủ kinh nghiệm để truyền tải và đủ trang thiết bị hiện đại để bạn làm quen, thao tác.

Khi chọn học các nghề làm đẹp, chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian như một số lĩnh vực hàn lâm khác. Chẳng hạn, ngành Spa chăm sóc da, điêu khắc (mày – mắt – môi), phun xâm thẩm mỹ,… nếu chăm chỉ theo đuổi thì chỉ khoảng 1 tháng chúng ta sẽ nắm được thao tác kỹ thuật. Và dĩ nhiên, cần một thời gian cọ xát với thực tế để tay nghề của bạn được nâng cao.

Thực tế không ngành nghề nào trải đầy hoa hồng, không con đường nào đến với thành công đều bằng phẳng cả. Thế nhưng, nếu bạn không thử, không dám đương đầu với thử thách thì có thể chúng ta đã để vuột mất đi nhiều cơ hội tốt đẹp. Nếu thật sự yêu thích nghề làm đẹp, hãy mạnh dạn đi cùng với nó bạn nhé!

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí Quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:

Da Bị Khô Và Bong Tróc Phải Làm Sao

Cách Làm Da Mịn Màng Sau Mụn

Chỉ Việc Dùng Sữa Tươi Vào Ban Đêm Da Bạn Sẽ Sáng Lên Trong Thấy

Rate this post

Trả lời