hướng dẫn kẻ chân mày hợp phong thủy

Hướng Dẫn Kẻ Chân Mày Đẹp Và Hợp Phong Thủy

Từ thời xa xưa, ông bà chúng ta vẫn hay truyền tai nhau rằng xem lông mày của đàn ông hay phụ nữ có thể đoán được phần nào tính cách và vận mệnh tốt xấu của người đó thế nào. Vậy một đôi lông mày có phong thủy tốt là như thế nào? Và làm sao để tạo dáng và tự kẻ chân mày hợp phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Miss Tram – Natural Beauty Center nhé.

Thế nào là chân mày hợp phong thủy?

Theo nhân tướng học, nhìn về tổng thể ngũ quan, đôi lông mày là bộ phận nằm ở vị trí cao nhất trên gương mặt và đóng một vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới tướng số, vận mệnh của thân chủ.

kẻ chân mày đẹp hợp phong thủy
Chân mày đẹp hợp phong thủy

Phong thủy lông mày (hay còn gọi tướng pháp lông mày) là dựa vào hình dáng lông mày để nhận diện tích cách và số mệnh của chủ nhân. Một đôi lông mày được đánh giá là hợp phong thủy cần phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Hình dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.
 • Màu lông mày phù hợp với màu da, màu tóc.
 • Lông mày mọc xuôi về phía đuôi mắt.
 • Lông mày có chiều dài hợp lý, không mọc lộn xộn.
 • Bề ngang của lông mày phải đều nhau với độ cong vừa phải.
 • Đặc biệt, đôi lông mày phải có thế, có dáng sắc nét, rõ ràng thể hiện được sự cát vượng, tài lộc.

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có một đôi lông mày hoàn hảo. Để sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp phong thủy, ngoài việc chọn các phương pháp phun thêu chân mày, bạn có thể tự tạo dáng và kẻ chân mày hằng ngày. Bài viết hôm nay, Miss Tram – Natural Beauty Center sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ chân mày đẹp và hợp phong thủy nhất.

>>> Bài viết liên quan: Phun Chân Mày Phong Thuỷ – Tướng Số Thay Đổi Vận Mệnh

Hướng dẫn kẻ chân mày đẹp và hợp phong thủy

1. Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt

Các dáng mày cơ bản: Straight (chân mày ngang), Curved (chân mày cong), Soft Arch (chân mày góc), High Arch (chân mày góc), “S” Shaped và Upward (chân mày hướng lên). Tủy theo độ dài ngắn và độ góc cạnh của gương mặt, bạn sẽ chọn cho mình các dáng mày phù hợp – vừa làm cho gương mặt tươi sáng hơn, vừa che đi những khuyết điểm khuôn mặt:

Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt
Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt

Gương mặt Oval:

Gương mặt Oval là gương mặt thon, dài và có hình dáng gần giống như quả trứng úp ngược. Nếu bạn sở hữu gương mặt Oval thì bạn là người cực kỳ may mắn vì gương mặt này phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau cũng như phụ kiện khác nhau. Với chân mày cũng vậy, gương mặt này cũng phù hợp với hầu hết các kiểu chân mày. Lưu ý, bạn không nên vẽ chân mày quá thẳng hoặc quá cong, hoặc quá góc cạnh – sẽ không tôn lên vẽ mềm mại của gương mặt.

Gương mặt vuông:

Đây là kiểu gương mặt hoàn hảo với phái nam nhưng lại là điểm trừ, làm mất đi vẻ nữ tính của phái nữ. Với gương mặt này, bạn cần một đôi chân mày mềm và công về phần đuôi để giúp làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Gương mặt dài:

Với những người sở hữu gương mặt dài, bạn nên chọn cho mình một dáng chân mày ngang, dày và ngắn một chút để làm cho gương mặt trông ngắn lại. Lưu ý, với gương mặt này, bạn không nên kẻ dáng chân mày gốc hoặc chân mày cong – chúng sẽ làm gương mặt bạn thêm dài hơn.

Gương mặt trái tim:

Gương mặt hình trái tim có đặc điểm là kích thước trán và gò má rộng, cằm hình V-line, gương mặt cân đối.

Kiểu chân mày phù hợp nhất với gương mặt hình trái tim là kiểu chân mày cong hoặc là kiểu chân mày gốc – dáng chân mày được vẽ trên mặt cong nhẹ, đều và phần đuôi không quá mỏng. Sao cho khi vẽ một hình trái tim trên gương mặt, chân mày là điểm trên cùng của trái tim và cằm là điểm dưới cùng. Tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn nên điều chỉnh độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý. 

Gương mặt tròn:

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì lưu ý điều đầu tiên khi tạo dáng chân mày là chú ý đến độ dày của chân mày. Nếu chân mày dày sẽ tạo cho gương mặt trông to hơn, vì vậy bạn nên kẻ chân mày dáng mỏng cho gương mặt này. Các kiểu chân mày phù hợp nhất với gương mặt này là kiểu chân mày góc (Soft Arch, High Arch) – chân mày kiểu này sẽ làm cho gương mặt của bạn trông hài hòa, bớt đầy đặn và tạo cảm giác mặt góc cạnh hơn.

Với gương mặt tròn, bạn nên tránh những kiểu chân mày: chân mày ngang (sẽ làm gương mặt trông to hơn) và chân mày cong (sẽ làm gương mặt trông tròn hơn).

Gương mặt kim cương:

Đặc điểm của gương mặt này là gò má có kích thước lớn nhất, sau đó là vùng trán và cuối cùng là chiếc cằm nhọn – dáng mặt giống như một viên kim cương. Với gương mặt này, bạn nên chọn kiểu chân mày cong nhẹ, hơi nhấn ở phần đuôi để làm hài hòa và mềm mại gương mặt. Ngoài ra, kiểu chân mày “S” shape cũng là một kiểu chân mày tạo ấn tượng và cá tính cho gương mặt kim cương.

Gương mặt khác:

Với bạn không xác định được kiểu gương mặt của mình hoặc có nhiều điểm của các kiểu gương mặt, làm sao để chọn được dáng mày phù hợp? Miss Tram – Natural Beauty Center xin chia sẻ hai lưu ý sau:

 • Chân mày ngang sẽ tạo cảm giác gương mặt ngắn lại, còn chân mày cong hoăc chân mày có góc giúp cho gương mặt trông dài hơn.
 • Đường cong sẽ làm mềm những đường góc cạnh trên gương mặt. Nếu bạn muốn tạo cho mình một gương mặt ấn tượng hay góc cạnh thì nên chọn cho mình kiểu chân mày cong hoặc chân mày góc.

Vì vậy, nếu không xác định được kiểu gương mặt, thì tùy vào độ dài và độ góc cạnh trên gương mặt, bạn sẽ điều chỉnh cho mình một dáng chân mày phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: Có Nên Phun Chân Mày Để Làm Đẹp Không – Tìm hiểu phương pháp phun chân mày làm đẹp và những ai không nên phun chân mày.

2. Chọn màu lông mày phù hợp

Màu lông mày có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí gương mặt. Một đôi lông mày quá đậm, quá nhạt hoặc không hợp với màu tóc sẽ làm mất đi độ thẩm mỹ gương mặt. Để đơn giản hóa, màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức:

hướng dẫn kẻ lông mày đẹp
Chọn màu lông mày phù hợp
 • Với những mái tóc tối màu: bạn nên kẻ lông mày với màu nhẹ hơn một tone so với màu tóc.
 • Với màu tóc sáng: bạn nên chọn màu lông mày tối hơn một tone so với mái tóc sẽ giúp gương mặt bạn hài hòa và hợp với gương mặt hơn.

>>> Bài viết liên quan: Top 7 Dáng Mày Phát Tài – Cách chọn dáng mày phù hợp với 7 khuôn mặt cơ bản.

3. Tỉa lông mày

hướng dẫn kẻ lông mày đẹp
Tỉa lông mày

Sau khi chọn được dáng lông mày, bạn nên tỉa tót bớt những sợi lông mọc lệch vị trí – những sợi mọc quá cao, quá thấp hay quá dài. Có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo lông mày để dọn đi những sợi lông không “tuân thủ trật tự” này.

>>> Bài viết liên quan: Phun Chân Mày Đẹp Tự Nhiên Cần Chú Ý Điều Gì – Tìm hiểu các phương pháp phun mày phổ biến hiện nay, những lưu ý khi phun mày để được dáng mày đẹp tự nhiên.

4. Xác định vị trí các điểm

Sau khi chọn dáng chân mày, bạn xác định các điểm rất đơn giản:

kẻ chân mày đẹp và hợp phong thủy
Xác định vị trí các điểm
 • Từ cánh mũi đo vuông góc lên đầu chân mày gọi là đầu chân mày (điểm A). 
 • Từ cánh mũi đo xéo lên lòng con người là đỉnh cung mày (điểm C).   
 • Từ cánh mũi đo xéo giáp đuôi mắt là điểm cuối đuôi chân mày (điểm B).

Bạn điều chỉnh các điểm lên xuống sao cho phù hợp với dáng chân

mày nhất.

Hướng dẫn các bước kẻ lông mày

 • Bước 1: Kẻ viền theo dáng chân mày đã chọn

Sau khi đã xác định ba điểm quan trọng nhất, bạn dùng chì kẻ chân mày để định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm A, B, C để tạo đường kẻ trên.

kẻ chân mày đẹp và hợp phong thủy
Các bước kẻ lông mày đẹp

Tiếp đến xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

 • Bước 2: Tô màu chân mày

Dùng chì kẻ chân mày tô nhẹ nhàng vào khuôn lông mày đã vẽ. Với những nơi thưa và nhạt thì nên dặm đậm hơn để hàng lông mày đậm màu rõ, đều màu và trông tự nhiên nhất.

 • Bước 3: Chuốt mascara

Chuốt mascara sẽ giúp hàng lông mày giữ được lâu hơn, tạo sợi mày dày và rõ nét hơn hẳn. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm quanh viền lông mày để làm nổi bật hàng lông mày của bạn nhé.

Một lưu ý, bạn nên để đầu lông mày nhạt hơn phần đuôi để hàng lông mày được tự nhiên nhất.

Để kẻ một đôi lông mày đẹp và hợp phong thủy, ngoài việc chọn được dáng mày, màu lông mày phù hợp, bạn cần kiên trì rèn luyện kỹ năng tạo khuôn và tô lông mày mỗi ngày. Khi đã thuần thục việc kẻ lông mày thì bạn sẽ thấy rằng sở hữu một đôi chân mày đẹp là một điều rất đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, Miss Tram – Natural Beauty Center chúc bạn có một đôi chân mày tuyệt đẹp!

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí Quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center

Sao Hollywood Chứng Minh: Thay Đổi Dáng Mày Là Thay Đổi Diện Mạo

Tham Khảo Những Dáng Mày Đẹp Của Các Ngôi Sao Thế Giới

Làn Da Khóc Thét Khi Bạn Vẫn Duy Trì Những Thói Quen Này

Rate this post

Trả lời