Một Tuần Đắp Mặt Nạ Bao Nhiêu Lần Là Tốt Cho Da Nhất?

Một Tuần Đắp Mặt Nạ Bao Nhiêu Lần Là Tốt Cho Da Nhất?

Để mặt nạ (mặt nạ tự nhiên và mặt nạ giấy) phát huy hết công dụng cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh thì bạn cần biết một tuần đắp mặt nạ bao nhiêu lần là phù hợp. Miss Tram – Natural Beauty Center sẽ chia sẻ một số tip hữu ích trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để chăm sóc da mặt ngày càng tốt hơn bạn nhé!

Thông thường, chúng ta sẽ thấy ngay sự thay đổi của làn da ngay sau khi vừa đắp mặt nạ xong. Chính vì thế, có khá nhiều bạn gái sử dụng mặt nạ mỗi ngày trong quy trình dưỡng da của mình. Tuy nhiên, việc đắp mặt nạ mỗi ngày như vậy có thực sự tốt hay không? Để đem lại hiệu quả rõ ràng cho da, phải đắp mặt nạ bao nhiêu lần trong tuần? Chúng mình cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Phân loại mặt nạ trên thị trường

Hiện nay có khá nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau trên thị trường. Nhưng nhìn chung, các loại mặt nạ này sẽ được chia thành các loại cơ bản bao gồm: mặt nạ rửa, mặt nạ ngủ và mặt nạ giấy.

Mặt nạ rửa

Đây là loại mặt nạ được sử dụng ngay sau bước làm sạch da. Sau 10-30 phút đắp mặt nạ tùy theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, bạn có thể rửa sạch và tiếp tục các bước dưỡng da tiếp theo như toner, serum, kem dưỡng, …

Một trong những loại mặt nạ rửa phổ biến nhất hiện nay là mặt nạ đất sét. Loại mặt nạ này thường được sử dụng cho da dầu mụn. Nó có khả năng giúp hút dầu thừa, bã nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông. Một số loại mặt nạ đất sét có chất lượng tốt còn có thể làm khô nhân mụn. Tuy nhiên, bạn không nên đắp mặt nạ đất sét mỗi ngày. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng da bị khô, bong tróc và thậm chí là ửng đỏ, kích ứng.

Bên cạnh đó, một số loại mặt nạ rửa còn mang tác dụng cấp ẩm, dưỡng ẩm, làm sáng, chống lão hoá cho da, … Các loại mặt nạ giàu dưỡng chất này nếu được sử dụng đắp thường xuyên mỗi ngày sẽ khiến da bị tác dụng phụ, không hấp thu được hết dưỡng chất và có khả năng gây mụn vì bí da.

Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da, có thể thay thế cho kem dưỡng ẩm. Mặt nạ ngủ không cần rửa lại mà để trên da qua đêm, sáng hôm sau thì có thể rửa mặt như bình thường.

Hầu hết các loại mặt nạ ngủ đều có tác dụng tăng cường độ ẩm, phục hồi da. Mặt nạ ngủ có độ ẩm và dưỡng chất thường nhiều hơn kem dưỡng, kết cấu của mặt nạ ngủ cũng thường đặc hơn, không thấm hoàn toàn và lưu lại một lớp trên bề mặt da. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng quá thường xuyên các loại mặt nạ ngủ sẽ có khả năng gây bí da, bít tắc các lỗ chân lông.

Mặt nạ giấy

Một số loại mặt nạ giấy có chứa lượng dưỡng chất vừa đủ, với các tính chất trong mặt nạ lỏng thì bạn có thể sử dụng thường xuyên. Sử dụng mặt nạ kiểu này cũng tương tự như bạn dùng lotion mask. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên dùng 2-3 miếng/tuần.

Lưu ý các loại mặt nạ giấy giàu dưỡng chất cô đọng thì việc dùng liên tục trong tuần có thể khiến da bị quá tải, lỗ chân lông bít tắc dễ sinh dầu và mụn viêm.

Lời khuyên cho từng loại da khi đắp mặt nạ?

Ngoại trừ mặt nạ giấy được thiết kế để đắp mỗi ngày, tất cả các loại mặt nạ dưỡng da còn lại, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2-3 lần/tuần và nên chọn loại phù hợp với tình trạng da của mình.

Da khô

Da khô có xu hướng dễ bị lão hóa sớm nên cần tăng cường thêm độ ẩm. Vì vậy, ngoài mặt nạ dưỡng ẩm, các bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ có tác dụng chống lão hoá. Hai loại mặt nạ này có thể được sử dụng luân phiên 2-3 lần/tuần. Trường hợp bạn cảm thấy da quá khô, hãy thử kết hợp sử dụng thêm mặt nạ ngủ để dưỡng da hiệu quả hơn.

Da dầu

Đối với làn da dầu, mụn, lỗ chân lông to có thể sử dụng các loại mặt nạ đất sét 2 lần/tuần. Với làn da này, chúng ta nên sử dụng thêm các loại mặt nạ giúp cấp nước cho da vào một ngày trong tuần, để da có đủ độ ẩm cần thiết.

Da nhạy cảm

Đối với làn da có tính chất “khó khăn” này, hãy chọn những loại mặt nạ có tác dụng làm dịu da và sử dụng 3 lần/tuần. Những loại mặt nạ này sẽ giúp làn da phục hồi độ ẩm, giảm khô tróc cũng như hiện tượng mẩn đỏ cho da.

Dựa vào các chia sẻ trên đây của Miss Tram – Natural Beauty Center, bạn hãy chọn loại mặt nạ hợp với tình trạng da của mình và đắp với tần suất hợp lý để da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn nhé!

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0909.783.289 – 093.718.6060

Tin Tức Làm Đẹp MissTramSpa

Mọi Thắc Mắc Click Lấy Thông Tin Liên Hệ MissTram Spa

5/5 (2)

Review - Đánh Giá Bài Viết

Share with your timeline

Tác giả: Thủy Tiên

0 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *