Phân Biệt Các Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Điều Trị Cơ Bản Danh sách

Phân Biệt Các Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Điều Trị Cơ Bản

|Chia Sẻ Kiến Thức|| PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỤN THƯỜNG GẶP và CÁCH ĐIỀU TRỊ CƠ BẢN

Phân Biệt Các Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Điều Trị Cơ Bản Danh sách

Miss Tram biết rằng, mụn chính là nỗi ám ảnh rất lớn của bất kỳ ai gặp phải, khiến bạn lo lắng cũng như cảm giác tự ti trong giao tiếp và muốn “loại bỏ” nhanh chóng lũ mụn đáng ghét đó.

Cho nên, hôm nay Miss Tram muốn chia sẻ bài viết phân biệt các loại mụn thường gặp và cách điều trị cơ bản nhằm giúp bạn hiểu rõ làn da mình đang gặp vấn đề gì cũng như phải điều trị như thế nào cho Tiết kiệm – Hiệu quả – An toàn.

Có 9 loại mụn phổ biến nhất được chia thành 3 nhóm chính mà chúng ta thường gặp như sau:

Nhóm mụn 1: Mụn ở thể nhẹ

Các loại mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, sợi bã nhờn và mụn nội tiết được liệt kê vào nhóm mụn nhẹ bởi nhân mụn không sâu hay viêm. Tuy nhiên đối với mụn nội tiết nếu tình trạng tái diễn liên tục và viêm thì đó là thể mụn nặng cần điều trị kịp thời.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các phương pháp điều trị: lấy nhân mụn, hút mụn cám, mụn đầu đen hoặc chăm sóc da chuyên sâu.

Nhóm mụn 2: Mụn ở thể nặng

Mụn ẩn sần dưới da, mụn mủ bọc không đầu, mụn u nang là các loại mụn được liệt kê vào danh sách mụn nặng.

Phương pháp điều trị: Thoa kem trị mụn, uống thuốc kháng sinh hoặc Điều trị mụn bằng công nghệ Green Laser/Blue Light, Công nghệ Oxy Jet, Công nghệ Nano Skin, Công nghệ Bio Light, công nghệ kích hoạt vi điểm Laser CO2 Fractional.

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên đến các cơ sở uy tín để được Chuyên gia tư vấn liệu trình điều trị kịp thời tránh trường hợp viêm nhiễm nặng.

Nhóm mụn 3: Mụn ở thể rất nặng

Mụn mạch lươn là thể mụn nặng nhất trong số các loại mụn.

Đối với tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở uy tín, bệnh viện da liễu để được thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt. Bạn không nên tự điều trị tại nhà cũng như sử dụng các loại thuốc trị mụn thông thường. Bởi gốc mụn lúc này đã nằm sâu trong da, rỉ mủ dai dẳng tạo ra lớp biểu bì bên ngoài, không thể đánh bật dứt điểm nhân mụn và có thể làm mụn phát triển thêm. Nặng hơn, da có thể bị nhiễm trùng.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về các loại mụn thường gặp cũng như phương pháp điều trị mụn phù hợp với từng làn da theo link sau: https://thammymisstram.vn/tu-van-phuong-phap-tri-mun-phu-hop-tung-loai-da/

Cùng Miss Tram – Natural Beauty Center Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Khác:

Điêu Khắc Mày Về Phát Hiện Mang Thai, Vậy Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Sử Dụng Công Nghệ Xóa Xăm Bằng Laser Có Gây Hại Cho Da Hay Không?

Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Sau Điêu Khắc Chân Mày 2 Bên Không Lên Đều Màu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời