LOẠI DA DSNT Kết quả

LOẠI DA DSNT

CHĂM SÓC DA KHÔ, NHẠY CẢM, KHÔNG NHIỄM SẮC TỐ, CĂNG: DSNT

LOẠI DA DSNT Kết quả

LOẠI DA DSNT

“Là loại da không có vấn đề về lão hóa da nhưng da khô và nhạy cảm rất bực mình, đặc biệt trong mùa đông. Da lại quá nhạy cảm như vậy, và muốn tìm hiểu.”

– VỀ DA CỦA BẠN

Đóng vảy, bong mảng, đỏ da, sần sùi và màu đục, nếu bảng câu hỏi chỉ ra bạn là DSNT, da của bạn đúng là khát nước. “Nước, nước, nước”, bạn thử mọi thứ để tăng độ giữ nước. Bạn làm theo lời khuyên giữ ẩm bằng việc hàng ngày uống cả lít nước, nhưng không ích gì. Bạn tránh cà phê vì nó làm da giảm độ giữ nước. Bạn biết mình cần dưỡng ẩm và liều lĩnh thử mọi sản phẩm, nhưng ngay cả những loại kem đắt tiền nhất vẫn gây phản ứng đối với da nhạy cảm của bạn. Hiểu về da của mình là nền tảng để lựa chọn cách chăm sóc da phù hợp. Vì vậy bạn không phải lo lắng, đã có một giải pháp dành cho da khô, mỏng của bạn.

Note: Bạn muốn làm trẻ da tự nhiên không cần phẩu thuật hay muốn can thiệp bởi phẩu thuật để làm cho da mình được trẻ khỏe hơn? Tất cả đó là quyết định của bạn về việc chọn phương pháp điều trị, chăm sóc da cho riêng mình. Hay bạn đang còn phân vân thì có thể liên hệ với Miss Tram Beauty Center để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể về tình trạng da, nên làm gì với da của bạn để trở nên khỏe hơn, sáng hơn.

– KHÁI QUÁT VỀ DA DSNT

Những người da trắng biết cách chăm sóc sức khỏe và làn da của họ thường có loại da này. Mặc dù vẻ thanh tú của nó thật đáng ngưỡng mộ nhưng chăm sóc nó thật khó nhọc. Bạn sẽ không thể rám nắng, nên bạn đã làm điều tốt nhất là tránh ánh nắng hoàn toàn. Hầu hết DSNT hình dung được phơi nắng nhiều không phải là người bạn của da khô và nhạy cảm. Những người không biết điều đó đã phải trả giá, và họ có thể rơi vào loại da DSNW (số 4- loại da cũng giống DSNT nhưng bị nhăn).

Ít nhất bạn không phải đối phó với việc phòng và giải quyết nếp nhăn. Nhiều người băn khoăn “Không thể tránh khỏi những nếp nhăn phải không?” Không, không phải thế. Da không tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời sẽ không nhăn, vì vậy nếp nhăn có thể tránh được với thói quen sống hợp lý, dù sự mất mỡ ở mặt xảy ra khi già là không tránh khỏi.

Những người DSNT tự khen ngợi mình bởi họ có thói quen sống tốt như tránh ánh nắng và bỏ thuốc lá.
Nhiều người DSNT thực hiện ăn chế độ dinh dưỡng nhiều chất chống oxi hóa (rau và hoa quả), điều này giúp phòng nếp nhăn và duy trì sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, để giữ cho da bạn bình ổn, đủ nước và không phản ứng ở bất cứ độ tuổi nào cần nhiều công sức với sự lựa chọn sản phẩm kỹ càng.

LOẠI DA DSNT Kết quả

– Da nhạy cảm và DSNT

Nhiều người có da nhạy cảm: da họ nóng, tê buốt, ngứa và đỏ khi phản ứng với nhiều thành phần chăm sóc da. Sẽ rất mất thời gian nếu muốn tìm được chính xác thủ phạm, khuyên bạn trước hết hãy loại bỏ các nguyên nhân thường gặp, Nếu điều này không có kết quả, hãy ghi lại nhật ký thức ăn, viết ra bạn ăn gì và dùng gì cho da bạn hàng ngày, để có thể định hướng sơ bộ được những chất gây dị ứng và thành phần tiềm tàng.

Cuối cùng, bạn đến bác sĩ da liễu làm test con tem để xác định chính xác yếu tố dị ứng. Test này sẽ rẻ hơn nếu trước đó bạn đã thu hẹp phạm vi. Nhạy cảm da và dị ứng da có cùng một phổ giống nhau. Trong khi một thành phần chăm sóc da nào đó có thể không bao giờ gây dị ứng với da bạn, nó vẫn có thể phá hủy hàng rào da và làm tăng độ nhạy cảm tổng thể của da bạn, trừ khi chất đó làm dịu và giảm nhạy cảm da

– HÀNG RÀO DA

Hàng rào da giống như một bức tường được cấu tạo từ những tế bào (là các viên gạch) và lớp lipid bao quanh (đóng vai trò như vữa). Hàng rào da có chức năng giữ nước ở bên trong da và ngăn các chất gây dị ứng, chất độc và vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Khi hàng rào da bị yếu, các chất dễ dàng xuyên qua sinh ra phản ứng dị ứng hoặc gây viêm, vì vật lạ bên ngoài bị hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận diện và hệ thống này sẽ kích hoạt quá mức.

Khi hàng rào da bị phá hủy, một vòng xoắn bệnh lý bắt đầu. Thiếu sự bảo vệ dẫn đến sự xâm nhập của các chất gây viêm. Viêm dẫn đến ngứa và làm sụp đổ thêm hàng rào. Từ đó mà da không giữ được nước và càng trở nên khô hơn. Một chấn thương có thể là khởi đầu hoặc làm nặng thêm sự sụp đổ hàng rào da. Những thành phần thô trong sản phẩm chăm sóc da hoặc hương liệu có thể gây viêm và làm tổn thương các tế bào.

DSNT sẽ thấy tuyệt hơn khi xu thế sản phẩm “không hương liệu” đang thịnh hành. Acetone trong chất đánh móng tay, các chất hóa học dùng để xử lý vải, các dung dịch rửa khô, chất hóa học trong vật liệu xây dựng, thảm, đồ dùng trong nhà, chất thải công nghiệp và ô tô có thể tiềm ẩn khả năng gây vấn đề cho da.

Nhiều người DSNT bị dị ứng da. Nhiều người không đeo được khuyên tai, vòng làm từ vàng và platin giả vì khi đeo họ bị nổi ban. Điều này thường do dị ứng với nikel. Đồng hồ, các móc ở quần áo và quần áo lót có thể làm da nổi ban. Những ban đỏ có thể xuất hiện bên dưới một cái nhẫn. Điều đó không có nghĩa là chiếc nhẫn bằng vàng hay platin của bạn là đồ dỏm.

Trong trường hợp này, khi bạn rửa tay, các chất tẩy rửa của xà phòng bị giữ lại ở phía dưới nhẫn và kích thích da bạn. Những người có tiền sử gia đình bị dị ứng hoặc hen phế quản có xu hướng khô da phát triển thành chàm nhiều hơn. Điều này có thể do sự không bình thường của những men giúp ổn định cấu trúc da. Với loại da dầu, nhạy cảm da sẽ gây trứng cá và cơn đỏ bừng mặt, trong khi ngứa da, nóng da và phản ứng dị ứng thường ít hơn. Dầu giúp làm khỏe hàng rào da.

Tuy nhiên những người có điểm số S/R cao cũng thường bị dị ứng với nhiều thành phần chăm sóc da. Với loại da hỗn hợp (có cả vùng da dầu, vùng da khô trên mặt) có nhạy cảm da thì hay bị nổi mụn hơn, chẳng hạn như vài mụn sần trong mấy tháng. Với loại da khô, nhạy cảm, thì sự khô da dẫn đến chàm là mối quan tâm hàng đầu. Điểm số da càng khô và càng nhạy cảm thì nguy cơ đó càng cao.

LOẠI DA DSNT Kết quả

* Với loại da DSNT bạn có thể bị:

– Khô da

– Bong mảng

– Vảy da

– Ngứa

– Chấm da đỏ, nâu

– Đỏ da

– Nhạy cảm với các thành phần chăm sóc da

– Nhạy cảm với xà bông và các chất tẩy rửa

– Nổi ban dưới những chiếc nhẫn

– Nổi ban từ những trang sức không phải là vàng và platin thật

– Kích thích và viêm da khi đeo khuyên tai

– Mụn sần từng thời kỳ

Note: Có thể da bạn bẩm sinh đã bị sẹo rỗ hoặc bị rỗ sau khi bị mụn lâu dài. Vậy thì cách làm cho da trở nên căng bóng thì phải làm như thế nào? Có thể liên hệ Miss Tram để tư vấn hoặc trước tiên có thể tham khảo dịch vụ trị sẹo rỗ, rỗ mụn của chúng tôi tại đây.

LOẠI DA DSNT Kết quả

– NHỮNG YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG CÓ THỂ DẪN ĐẾN KHÔ DA

* Nếu bạn mắc phải khô da nghiêm trọng hoặc chàm, chú ý xem có hay không sự góp phần của các yếu tố:

– Thời tiết lạnh

– Khí hậu khô

– Gió

– Tiếp xúc lâu với nước nóng

– Chất tẩy rửa và xà phòng

– Cọ sát với quần áo sần sùi

– Du lịch thường xuyên ngoài trời

– Điều hòa nhiệt độ

– Ô nhiễm

Khi một trong những điều kiện này là không thể tránh khỏi, bạn có thể bảo vệ mình bằng việc bôi thêm dưỡng ẩm, che mặt trong điều kiện khô và gió, mua các loại vải mềm hơn nếu bạn thấy nó có vấn đề. Đi máy bay là một vấn đề cho mọi người, nhưng loại da khô bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dù điều kiện bên ngoài thế nào thì cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể bạn luôn hoạt động để duy trì lượng nước trong tế bào, bao gồm cả tế bào da.

Ngâm mình trong nước nóng cũng có thể gây khô và phá hoại da.Tắm bồn nóng, xông hơi và xoa bóp mặt không dành cho bạn. Thay vào đó, hãy tắm nhanh bằng vòi hoa sen với nước ấm vừa phải. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nước. Nước cứng hoặc nước được xử lý hóa học có thể gây khô da. Bôi dưỡng ẩm sau khi tắm vòi hoa sen khi da vẫn ướt để giữ nước trên bề mặt da. Ngâm nước lâu (trên một giờ) với nước ở nhiệt độ phòng có thể phá hoại hàng rào da.

Dầu gội đầu và sản phẩm dưỡng tóc cũng nên được chọn cẩn thận, vì chúng sẽ tiếp xúc với da mặt khi bạn xả. Đọc nhãn sản phẩm để tránh những thành phần nhạy cảm hay gặp nhất và luôn luôn xả sạch sau khi sử dụng. Những bọt dầu gội đầu là mối nguy hiểm lớn nhất, hãy tránh để dầu gội đầu dính lên mặt bạn. Ngay cả sữa rửa mặt cũng có thể làm DSNT khô da thêm nữa, trừ khi bạn sử dụng sản phẩm rửa mặt chuyên biệt.

LOẠI DA DSNT Kết quả

– DƯỠNG ẨM VÀ DA DSNT

Dù làn da thiếu nước của bạn rất cần dưỡng ẩm, Trong hầu hết các trường hợp, kem dưỡng ẩm thế hệ mới nhất không cần thiết trừ khi bạn đủ điều kiện mua nó, hoặc tình cờ thích kiểu dáng của nó. Khuyên sử dụng các sản phẩm chứa retinol và retinoid cho loại da dầu, da nhiễm sắc tố hoặc da khuynh hướng nhăn, nhưng vì bạn có da không nhiễm sắc tố, căng nên chúng không cần thiết. Thêm nữa, mặc dù có lợi ích chống lão hóa nhưng chúng có thể làm khô da nên chúng chỉ được sử dụng một cách chọn lọc đối với vài loại da khô khác.

– PHỤC HỒI HÀNG RÀO DA

Ba thành phần chính của 1 hàng rào da là cholesterol, acid béo, và ceramide. Ba phần tử lipid khác nhau này phải có một tỷ lệ phù hợp để tạo nên cấu trúc không gian ba chiều giúp cho da không bị mất nước. Các yếu tố trong hay ngoài cơ thể phá hoại bất kỳ loại nào trong ba phần tử này đều có thể làm suy mòn hàng rào da. Uống thuốc giảm cholesterol làm da khô tồi tệ hơn. Những chất tẩy rửa như sodium lauryl sulfate sẽ làm mất đi những acid béo dẫn đến khô da và kích thích da. Phơi nắng sẽ ức chế các enzyme giúp sản xuất ceramide, dẫn đến khô da. Các sản phẩm chăm sóc da chứa một, hai hay cả ba lipid này đều tốt và cần thiết cho sự phục hồi da, nhưng sản phẩm tốt nhất sẽ chứa cả ba loại lipid với tỷ lệ phù hợp.

Lưu ý: Phòng khô da bằng việc tránh chất tẩy rửa, xà bông, chất hóa học thô và những yếu tố môi trường có thể phá hoại hàng rào da. Phòng sẽ dễ hơn chống. Ăn hợp lý, giảm stress và uống bổ sung Omega-3. Hãy dùng kem dưỡng ẩm chứa cả ba lipid cần cho sự phục hồi hàng rào da (cholesterol, acid béo, ceramide) để giải quyết khô da, giảm nhạy cảm da, làm dịu kích thích.

Note: Hiện tại bạn đang rất cố gắn để chăm sóc da hằng ngày với việc rửa mặt đều đặn, ra đường thoa kem chống nắng, nhưng da của bạn vẫn có hiện tượng lên mụn, mụn không giảm? Vậy thì việc điều trị mụn sẽ diễn ra như thế nào? Sử dụng phương pháp nào phù hợp. Nếu là điều bạn quan tâm thì bạn có thể đọc thêm bài viết sau đây: https://thammymisstram.vn/tu-van-phuong-phap-tri-mun-phu-hop-tung-loai-da/

– CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

Mục tiêu của chế độ chăm sóc da hàng ngày là làm da bớt khô và nhạy cảm, đồng thời dùng các sản phẩm chứa các thành phần phục hồi lại hàng rào da. Thêm nữa,chế độ chăm sóc da hàng ngày cũng sẽ giúp phòng và điều trị trứng cá. Là một DSNT, những điều bạn cần tương đối đơn giản. Bạn cần tránh các thành phần (như cồn) và các sản phẩm (như sản phẩm tạo bọt) làm mất đi những lipid tự nhiên của da. Thứ hai, bạn nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần giúp phục hồi và duy trì hàng rào da.

1. CHẾ ĐỘ

Buổi sáng rửa mặt với sữa rửa mặt dạng kem không tạo bọt, sau đó bôi serum chống viêm. Tiếp theo, xịt nước xịt khoáng. Bôi kem mắt nếu muốn. Và kết thúc với việc bôi sản phẩm dưỡng ẩm chứa chất chống nắng (SPF).

Bạn nên bôi sản phẩm dưỡng ẩm khi da vẫn còn ướt để giữ và kéo nước vào trong da. Buổi tối bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt và bôi serum chống viêm như sáng. Xịt nước xịt khoáng rồi bôi kem mắt nếu muốn và bôi kem dưỡng ban đêm. Duy trì chế độ này trong hai tuần.

– Sữa rửa mặt

Bạn chỉ nên dùng sữa rửa mặt dưỡng ẩm không tạo bọt. Không bao giờ nên dùng xà bông thông thường.

Bạn có thể thích bài viết này: Cách làm trắng da mặt đơn giản với cà chua

– Serum

Serum có thể chứa các thành phần mạnh giúp kiềm chế viêm ở da nhạy cảm

– Nước xịt khoáng

DSNT không bao giờ được dùng toner vì nó làm mất đi nhiều lipid của da, có thể chứa cồn và những thành phần khác làm khô da. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của nước xịt khoáng ở chương mười ba. Xịt nước khoáng lên mặt bạn ngay trước khi bôi kem mắt và dưỡng ẩm. Kem sẽ giúp giữ nước trên da, biến bề mặt da thành kho chứa để từ đó kéo nước vào trong. Điều này sẽ đặc biệt có lợi khi môi trường khô.

LOẠI DA DSNT Kết quả

– Dưỡng ẩm

DSNT cần dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt. Những sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp giúp ích cho làn da của bạn hơn tất cả những thứ khác. Chọn sản phẩm dùng buổi sáng và buổi tối khác nhau vì sản phẩm buổi tối có thể quá nhờn nếu dùng ban ngày và chúng làm bạn khó trang điểm đều. Nếu bạn dùng dưỡng ẩm ban ngày chứa SPF là 15 thì bạn không cần bôi bổ sung sản phẩm chống nắng. Tuy nhiên nếu sản phẩm dưỡng ẩm chứa SPF thấp hơn 15 thì bạn có thể sử dụng kết hợp dưỡng ẩm, chống nắng, và kem nền chứa SPF để đảm bảo tổng SPF đạt đến 15.

– Kem mắt

Đừng nghĩ bạn phải sử dụng kem mắt riêng. Bôi dưỡng ẩm ban đêm xung quanh vị trí mắt là được rồi, trừ khi bạn thấy nó quá nặng.

– Tẩy tế bào chết

DSNT không nên lột da trừ khi họ có điểm nhạy cảm/khỏe thấp (S/R ≤30). Những người có điểm số S/R cao hơn có thể bị đỏ da và tăng nhạy cảm da nếu tẩy tế bào chết. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một loại tẩy tế bào chết rất dịu nhẹ một lần mỗi tuần để giúp loại bỏ những mảng da bong khô. Đừng quá lạm dụng nó.

+ Tẩy tế bào chết mục đích giúp cho da sáng hơn, loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, loại bỏ bụi bẩn, làm trắng da. Vậy thì bạn nghĩ gì về việc làm trắng da với bột đậu đỏ? Cùng xem bài viết sau đây: https://thammymisstram.vn/trang-da-toan-than-bang-bot-dau-do-co-that-su-hieu-qua/

2. MUA SẢN PHẨM

Không bao giờ dùng xà bông hoặc bất kỳ sản phẩm nào chứa chất tẩy rửa. Bằng cách nào? Đầu tiên chú ý đến cơ chế của sản phẩm. Ít bọt thì chấp nhận được nhưng nếu sản phẩm rửa, xà bông, dầu gội đầu hoặc các sản phẩm tắm sinh ra nhiều bọt và bong bóng thì nó chứa chất tẩy rửa. Nhớ tránh xa chúng.

Thứ hai, đọc danh sách các thành phần được ghi trên nhãn của sản phẩm chăm sóc da hoặc các sản phẩm khác có tiếp xúc với da, đảm bảo rằng bạn tránh tất cả các chất tẩy rửa cũng như các thành phần gây nhạy cảm da. Sodium lauryl sulfate là một chất tẩy rửa gây kích thích phổ biến có trong dầu gội đầu, sản phẩm dưỡng tóc và các sản phẩm chăm sóc da khác. Hãy để ý và mua các sản phẩm không chứa nó. Danh sách dưới đây sẽ cảnh báo bạn những chất tẩy rửa khác nên tránh.

– Chống nắng cho da bạn

Dù khuyên bạn dùng dưỡng ẩm chứa chất chống nắng (SPF), nhưng bạn cũng có thể thường xuyên bôi lại thêm kem chống nắng riêng,

– Trang điểm

Khi chọn các sản phẩm trang điểm, hãy tránh các thành phần trên. Bạn cũng nên tránh các loại kem mắt có nhũ vì chúng chứa các phân tử sắc cạnh có thể gây kích thích làn da khô, nhạy cảm của bạn. Chất nhuộm đỏ D và C có trong má hồng hoặc các trang điểm màu có thể gây trứng cá, vì thế nếu bạn có khuyng hướng bị trứng cá ở vùng gò má, hãy bỏ qua những loại mỹ phẩm chứa các chất này. Có nhiều loại chất nhuộm đỏ D và C nhưng xanthens, monoazoanilines, fluorans, và indigoids thường gây nhiều vấn đề nhất.

3. CÁC LIỆU PHÁP DÀNH CHO DA BẠN

Loại da của bạn không cần bất kỳ liệu pháp nào. Tuy nhiên với vài vấn đề bạn có thể sẽ cần gặp bác sĩ da liễu. Chẳng hạn nếu da bạn phản ứng với nhiều sản phẩm chăm sóc da, các bác sĩ da liễu sẽ làm test con tem để xem bạn có thực sự bị dị ứng không, và chính xác là thành phần nào làm bạn dị ứng.

Trong test con tem, bác sĩ sẽ dính những miếng nhỏ chứa các thành phần nghi ngờ cần kiểm tra lên lưng bạn. 24h sau bạn quay lại kiểm tra, nếu vùng da của miếng nào bị đỏ, nó chỉ ra bạn bị dị ứng với chất đó. Đôi khi cần phải làm vài lần test, dùng nhiều thành phần khác nhau mới tìm ra được.

LOẠI DA DSNT Kết quả

Sau bài viết trên thì bạn có suy nghĩ gì? Bạn đã thực sự hiểu đúng về loại da của mình chưa?

Từ lý thuyết đến thực tiễn

Mặc dù hệ thống phân loại da của Baumann đã có phần cụ thể và chính xác hơn rất nhiều trong việc đánh giá làn da, tuy nhiên chúng ta cũng nên hiểu rằng đây chỉ là một phương pháp phân hệ thống dưới góc nhìn của bốn yếu tố chứ không phải là một lời giải cụ thể là nếu da bạn thuộc nhóm nào thì bạn cần chăm sóc da ra sao.
Có hai vấn đề cần lưu ý:

• Các vùng da trên mặt bạn có thể có những tính chất khác nhau, da vùng má khô còn vùng trán lại nhờn là chuyện bình thường. Nếu sự khác biệt là nhỏ thì không sao, còn nếu quá lớn, có thể bạn nên coi từng vùng da như các loại da khác nhau và chăm sóc chúng theo cách riêng biệt.

Giả sử trong trường hợp nêu trên, bạn có thể coi da vùng má của bạn là DRNW còn da vùng trán là OSNT rồi skincare theo chế độ tương ứng chẳng hạn. Việc chăm sóc theo vùng da cụ thể cũng hợp lí để giải thích phương pháp trị liệu điểm (spot treatment), ví dụ nếu da bạn có mụn thì chỗ nào coi chỗ đấy là phần da đặc biệt, chỉ thoa kem trị mụn chỗ đấy thôi chứ không cần thoa cả mặt.

LOẠI DA DSNT Kết quả

Phân biệt loại da và trạng thái da: Một trong những sai lầm nguy hiểm của việc phân loại da là sự nhầm lẫn giữa loại da và trạng thái da. Loại da của mỗi người là cố định tuy nhiên trạng thái da thì liên tục thay đổi tuỳ thuộc vào môi trường và cách chăm sóc.

Ví dụ, người có loại da tiết nhiều dầu thì sẽ có đặc điểm là lỗ chân lông to và tuyết bã nhờn hoạt động mạnh, đây là yếu tố về gen di truyền, skincare thông thường sẽ không thay đổi được. Tuy nhiên vào mùa đông hanh khô, da của người đó lại trở nên cân bằng hơn, thậm chí còn có dấu hiệu hơi khô. Trong trường hợp này, loại da vẫn cố định mang yếu tố là da dầu (Oily) nhưng sự biến động thời tiết đã khiến độ ẩm trên bề mặt da thay đổi. Việc skincare có mục đích khắc phục các nhược điểm của loại da thông qua việc tác động làm cân bằng trạng thái da. Điều này đồng nghĩa với việc kể cả bạn biết da mình thuộc loại da dầu, khi bề mặt da có trạng thái khô, bạn cần thay đổi biện pháp dưỡng ẩm phù hợp để đưa trạng thái da về lại sự thăng bằng.

Xem Thêm Các Loại Da Khác Tại Chuyên Mục Phân Loại Da:

LOẠI DA DRNT

LOẠI DA OSPW

LOẠI DA DRNW

LOẠI DA DRPT

LOẠI DA DRPW

LOẠI DA DSNW

LOẠI DA DSPT

LOẠI DA DSPW

LOẠI DA ORNT

LOẠI DA ORNW

LOẠI DA ORPT

LOẠI DA ORPW

LOẠI DA OSNT

LOẠI DA OSNW

LOẠI DA OSPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời