LOẠI DA ORNT Lộ diện

LOẠI DA ORNT

CHĂM SÓC DA DẦU, KHỎE, KHÔNG NHIỄM SẮC TỐ, CẰNG: ORNT

LOẠI DA ORNT Lộ diện

LOẠI DA ORNT

“Mối quan tâm lớn nhất của loại da là da dầu. Có nên dùng kem dưỡng ẩm không? Làm thế nào để tìm được loại sản phẩm chống nắng không làm da bị bóng nhờn?”

– VỀ DA CỦA BẠN

Hoàn mĩ, rạng rỡ và trẻ mãi không già. Nếu da bạn thuộc loại da ORNT, bạn có “ một làn da trúng số độc đắc” dù có thể bạn không biết điều đó. Bạn hiếm khi nghĩ về da của mình. Chăm sóc da với bạn thật dễ dàng và hơn nữa, da bạn trông luôn luôn tuyệt vời. Bạn không hiểu được những điều phiền muộn trong việc chăm sóc da. Bạn không nghĩ đến việc tốn hàng đống tiền cho các liệu pháp hay phẫu thuật thẫm mĩ. Thành thật mà nói, nếu bạn thuộc loại da ORNT, Sự ngạc nhiên và hãnh diện khi bạn đến tìm hiểu về cách chăm sóc da của bạn.

Vì sao? Vì bạn sở hữu một trong những loại da dễ chăm sóc nhất.

Ở bạn, sự kết hợp của một nguồn gen tốt và những thói quen chăm sóc da chu đáo tạo ra một làn da bất chấp tuổi tác. Da dầu và căng bảo vệ da bạn khỏi những dấu hiệu của sự lão hóa trong khi những tế bào tạo sắc tố da không có khuynh hướng tạo những vết đen sau chấn thương hay viêm. Nếu bạn là da trắng, có thể bạn khó rám nắng nhưng thế thì sao chứ? Có một làn da tươi trẻ suốt cuộc đời sẽ tốt hơn việc đổi lấy sự thích thú tạm thời của việc rám nắng.

Đặc biệt là khi bạn nhận ra rằng rám nắng thúc đẩy sự lão hóa. Không giống như loại da nhạy cảm hoặc da khô, ORNT không bị trứng cá, đỏ da, những vết đen hay khô da.

Note: DA BẠN PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MỤN NÀO

– TIỀN SỬ DA CỦA BẠN

Lúc trẻ, da bạn có khuynh hướng bị dầu, nhưng khi đến tuổi 40 bạn sẽ thấy da bạn bắt đầu trở nên bình thường và ít dầu.

Trong khi những người khác ở độ tuổi 40 chiến đấu với việc khô da thì da bạn lại vừa đẹp.

Vài người trong số các bạn tự hào về làn da của mình, họ chiều chuộng da mình bằng nhiều loại kem dưỡng da, những loại đồ uống tốt, tránh nắng và không hút thuốc lá để duy trì vẻ đẹp của làn da.

Nhóm khác thì lại làm những việc tồi tệ như: hút thuốc, tắm nắng, ngủ không đủ giấc, và dùng bất kỳ loại xà bông nào mà không cần suy nghĩ.

Trong trường hợp này, da của bạn là một ví dụ chứng minh cho sức mạnh của nguồn gen tốt.

ORNT da màu không bị vòng bệnh lý của trứng cá – vết đen như nhiều người da màu khác.

Mặc dù thỉnh thoảng những vết cắt, các chấn thương như bỏng, cạo hoặc kích ứng có thể dẫn đến những vết đen tạm thời, nhưng điều này hiếm xảy ra nên không cần thiết phải phòng những vết đen trong chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Những người ORNT da đen có thể phát triển những vết đen và tạm thời chuyển thành loại da nhiễm sắc tố do sự thay đổi nội tiết xảy ra trong thời kỳ mang thai.

Nhưng đừng lo, khi nội tiết trở lại bình thường sau thời kỳ mang thai thì da bạn sẽ trở về không nhiễm sắc tố.

Những người ORNT da trắng không bị khuynh hướng nhiễm sắc tố liên quan đến nội tiết như người da màu.

LOẠI DA ORNT Lộ diện

– CẬN CẢNH DA BẠN

* Da ORNT có thể gặp các biểu hiện sau:

– Da trơn bóng và dầu

– Ít cần dưỡng ẩm

– Ít nếp nhăn

– Trang điểm kem nền bị chảy

– Lỗ chân lông to

– Mụn đầu đen

– Phì đại tuyến bã (tuyến tiết dầu)

– Hiếm khi bị trứng cá

– Ung thư da (xem bên dưới để biết các dấu hiệu của bệnh)

Gen quyết định lượng sắc tố (melanin) mà da bạn sản xuất.

Hầu hết loại da không nhiễm sắc tố sản xuất ít melanin hơn loại da nhiễm sắc tố.

Và trong da không nhiễm sắc tố như ORNT thì người da trắng có ít melanin hơn người da đen. Melanin tăng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư da, ít melanin hơn sẽ làm giảm sự bảo vệ da khỏi tác động phá hủy của ánh nắng.

Vì thế mà ORNT da trắng dễ bị ung thư da hơn ORNT da đen. Bạn hãy tự mình kiểm tra và gặp bác sĩ da liễu định kỳ.

NoteChuyên Đặc Trị Sẹo Rỗ – Rỗ Mụn

LOẠI DA ORNT Lộ diện

– GEN KIỂM SOÁT SỰ LÃO HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Gen điều hòa sự sản xuất collagen, elastin và các protein quan trọng, chúng đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra sự vững chắc và đàn hồi của da.

Nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa các thành phần này và được quảng cáo chúng có tác dụng khi bôi ngoài da.

Nhưng không có tài liệu nghiên cứu nào về các tuyên bố đó, cũng thấy không đáng tin.

Nhiều công ty mĩ phẩm cũng đang cố gắng tận dụng sự phát triển của khoa học về lão hóa để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da dựa trên các thử nghiệm về gen.

Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa biết cách sử dụng các nghiên cứu khoa học để tạo ra các sản phẩm hiệu quả.

Có lẽ phải đợi mười đến hai mươi năm nữa.

Còn hiện tại, hứa hẹn về việc điều trị dựa trên gen từng cá nhân chỉ là một cách quảng cáo thông minh để bán những nguyên liệu cũ với giá cao hơn.

Cho đến khi nào chúng ta biết được rõ ràng cách tạo ra được những yếu tố gen để làm cho da đẹp hơn, thì trước hết hãy đầu tư cho tương lai của bạn bằng việc tuân theo những thói quen sống lành mạnh mà chúng ta đã biết.

Hầu hết mọi người băn khoăn: “Mình sẽ thế nào khi già đi?”. Trong khi bảng câu hỏi trong quyển sách này hoàn toàn có thể dự đoán được điều đó, thì có vài thứ dễ nhận thấy và có thể chứng minh da bạn đẹp khi bạn già đi, và bạn nên làm gì để giữ sự tươi trẻ của làn da.

Với người thuộc loại da căng, không nhăn thì gen có vai trò then chốt.

Để xác nhận điều này, bạn có thể thấy mẹ, bà ngoại hoặc những người họ hàng khi già, da họ đẹp và trông trẻ hơn những người cùng tuổi.

Những bệnh nhân ORPT thường nói: “Trong nhà, xếp sau mẹ tôi. Mẹ và bà ngoại tôi đều có làn da đẹp”, hoặc: “Bà ngoại tôi nói với mọi người là bà 60 tuổi và mọi người tin là vậy, trong khi thực tế bà đã 75 tuổi rồi”.

Hãy củng cố thêm nền tảng tốt của mình bằng những thói quen sống có ích cho da như tránh phơi nắng.

Đừng làm suy yếu nền tảng tốt bằng những việc tệ hại như: rám nắng, hút thuốc, hoặc đi làm rám nắng bằng cách chiếu tia UVA nhân tạo.

Những người nguồn gen tốt sẽ có nguy cơ bị nhiều nếp nhăn hơn nếu họ sống theo những thói quen xấu.

Hãy đồng cảm với các loại da khác vì da của bạn không phổ biến. Đừng mong đợi những đứa con, những vị khách hoặc bạn đời của mình có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc da một cách bừa bãi và qua loa như bạn.

– Làm thế nào để chăm sóc da bạn một cách tốt nhất?

Ngoại trừ vấn đề về da dầu, bạn không cần làm điều gì đặc biệt và nhớ dùng sản phẩm chống nắng nữa.

Note: Làm Trẻ Hóa Tự Nhiên Không Can Thiệp Phẩu Thuật

LOẠI DA ORNT Lộ diện

– CHIẾN LƯỢC CHĂM SÓC DA CƠ BẢN NHẤT CỦA BẠN

Nếu da bạn tiết nhiều dầu, hãy dùng các sản phẩm kiềm chế dầu mà tôi giới thiệu.

Nếu bạn có khuynh hướng bị mụn đầu đen, hãy phòng chúng bằng retinoid theo đơn. Dùng phấn phủ thay cho kem nền khi có thể. Đừng bị lừa mà mất tiền vào các sản phẩm chống lão hóa như toner, serum, kem dưỡng ban đêm vì bạn không cần chúng.

Vì da bạn thuộc loại da khỏe nên bạn có thể thoải mái thử các sản phẩm. Bạn có thể chịu được các loại kem chứa hương liệu, chất bảo quản và mọi loại thành phần khác.

Mát xa mặt có lẽ là liệu pháp tuyệt vời dành cho bạn, kể cả khi nhân viên mát xa dùng những sản phẩm có lẽ sẽ làm da bị kích ứng.

Lưu ý: Dù sự kết hợp của nguồn gen tốt và chế độ chăm sóc da hợp lý mang đến cho bạn làn da tươi trẻ thì hãy luôn nhớ củng cố chúng và phòng ung thư bằng việc chăm sóc da và tránh phơi nắng quá mức.

Note3 loại mặt nạ trứng gà cứu tinh cho da nhờn

– CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

Mục đích của chế độ chăm sóc da là giải quyết vấn đề da dầu bằng các sản phẩm chứa các thành phần hấp thụ dầu hoặc các thành phần làm giảm sự sản xuất dầu quá mức.

Thật không may là không có nhiều sản phẩm có khả năng giảm hoàn toàn và lâu dài sự sản xuất dầu của da.

Vì thế việc kiềm dầu bên ngoài vẫn là chủ yếu. Chế độ chăm sóc da hàng ngày cũng sẽ giúp điều trị và phòng lỗ chân lông to, mụn đầu đen, và các đợt trứng cá.

Đầu tiên, hãy xem hết chế độ chăm sóc và sau đó chọn các sản phẩm tôi giới thiệu mà bạn cần ở phần sau của chương.

Sau khi sử dụng chế độ này hai tháng mà thỉnh thoảng bạn vẫn gặp vấn đề với trứng cá, thì lúc đó bạn cần gặp bác sĩ da liễu để kê đơn retinoid.

Vì ORNT là loại da dễ chăm sóc nhất nên xây dựng chế độ chăm sóc một giai đoạn hướng đến việc giảm sản xuất dầu để giúp điều trị và phòng các đợt trứng cá cũng như làm nhỏ lỗ chân lông.

Những sản phẩm bạn dùng cũng sẽ thấm lượng dầu thừa và giảm bóng da.

Note: 5 loại mặt nạ tuyệt vời dành cho da dầu từ trà xanh

LOẠI DA ORNT Lộ diện

CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

1. CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC

Buổi sáng, rửa mặt bằng sửa rửa mặt mà tôi giới thiệu, sau đó bôi sản phẩm kiềm chế dầu.

Nếu bạn có điểm O/D ≥35, bạn có thể dùng kem nền không dầu hoặc phấn phủ chứa SPF.

Nhớ rằng dùng sản phẩm có SPF tối thiểu là 15. Mọi người cần chống nắng. Bạn cũng có thể mang theo giấy thấm dầu để dùng lúc cần.

Buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt sau đó dùng tẩy tế bào chết, 2-3 lần/1 tuần.

Tiếp theo, dùng sản phẩm chứa retinol giúp giảm sự sản xuất dầu.

– Sữa rửa mặt

Để kiểm soát sự sản xuất dầu của da, hãy giữ cho da thật sạch. Dầu nhiều ứ đọng, bít tắc trong lỗ chân lông sẽ làm lỗ chân lông giãn to. Nhiều sản phẩm làm co lỗ chân lông thực ra là kích thích da làm mép các lỗ chân lông sưng lên từ đó trông chúng tạm thời nhỏ hơn. Không gì có thể làm co lỗ chân lông vĩnh viễn nhưng các sản phẩm chứa beta hydroxyl acid (BHA) có thể thấm sâu vào trong các lỗ chân lông và làm sạch chúng, từ đó làm nhỏ lại những lỗ chân lông đã giãn to. Hãy nhớ dùng sữa rửa mặt cả buổi sáng và buổi chiều.

– Dùng toner

Vài loại da dầu thích cảm giác sạch thoáng mà toner mang lại.

Dù chúng không kiềm chế dầu tốt bằng các sữa rửa mặt kiềm chế dầu, kem nền kiềm chế dầu, hoặc phấn phủ nhưng nếu bạn thích dùng toner, cứ thoải mái.

Toner không gây hại cho da bạn dù đó là chi tiêu không cần thiết.

– Sản phẩm kiềm chế dầu

Các sản phẩm retinol có thể giúp giảm dầu và phòng mụn.

Dùng kem nền không dầu và phấn phủ cũng sẽ giúp hấp thụ và giảm biểu hiện của dầu.

Vì không có thành phần nào có thể kiềm chế hoàn toàn sự tiết dầu, nên bạn hãy mang theo cả giấy thấm để thấm lượng dầu thừa khi cần.

Bạn có thể giải quyết các mụn đầu đen khi chúng xuất hiện bằng sản phẩm Bioré Deep Cleansing Pore Strips.

– Sản phẩm dưỡng ẩm

Với da rất dầu, thường không cần đến sản phẩm dưỡng ẩm.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng khi thời tiết khô hơn và độ ẩm không khí thấp trong mùa đông, da bạn sẽ có cảm giác căng.

Như thế một sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ có thể giúp bạn.

Nếu bạn có điểm O/D thấp hơn (từ 27-35), khả năng da bạn thuộc loại da hỗn hợp và cần sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm.

Bạn có thể chọn sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ mà tôi giới thiệu và bôi chúng lên vùng da khô. Cuối cùng, khi bạn già đi thì dầu sẽ giảm xuống, lúc này dùng dưỡng ẩm nhẹ là một lựa chọn tốt.

LOẠI DA ORNT Lộ diện

– Mặt nạ

Bạn có thể dùng mặt nạ để giảm dầu tạm thời: khi đi dự tiệc hoặc những lúc bạn không muốn da mặt mình trông bóng khi chụp ảnh.

– Tẩy tế bào chết

ORNT có thể hợp với sản phẩm tẩy tế bào chết và liệu pháp mài da siêu dẫn, chúng giúp giữ lỗ chân lông sạch và hoàn toàn an toàn.

Lựa chọn: L’Oréal ReFinish Micro-Dermabrasion Kit. Nó có chứa một loại kem dưỡng ẩm mà có thể da dầu của bạn không cần. Bạn có thể dùng nó làm kem dưỡng da tay.

– MUA SẢN PHẨM

Không có thành phần đặc biệt nào bạn cần lưu ý trong các sản phẩm chăm sóc da.

Tuy nhiên bạn nên chọn các sản phẩm ghi ngoài nhãn là kiềm dầu; tránh các loại dầu vô cơ (dầu khoáng) và các loại dầu khác như sunflower oil (dầu chiết xuất từ cây hướng dương) hay borage seed oil.

– Chống nắng cho da bạn

Với da bạn, khuyên nên dùng loại chống nắng dạng gel hoặc xịt.

Bạn nên tránh chống nắng dạng kem (cream) vì nó có thể làm da bạn dầu hơn.

Lựa chọn: Tất cả đều tốt, nhưng không nên tin vào lượng chất chống nắng trong các sản phẩm này. Bạn cần thêm một sản phẩm chống nắng riêng.

– TRANG ĐIỂM

Những loại phấn phủ và kem nền tôi giới thiệu sẽ phủ lên da làm giảm biểu hiện bóng nhờn hoặc hấp thụ dầu.

Bột tan hoặc cao lanh trong các sản phẩm đó giúp hấp thụ dầu. Hãy sử dụng phấn phủ hút dầu để ngăn ngừa hiện tượng chảy lớp trang điểm thường xảy ra ở người có da rất dầu.

Nếu bạn có điểm dầu/khô (O/D) thấp hơn, bạn có thể sử dụng kem nền.

Nếu điểm dầu/khô (O/D) cao (trên 35), thì chỉ nên dùng phấn phủ mà không dùng kem nền, hoặc sử dụng kem lót có khả năng hấp thụ dầu.

Kem lót hấp thụ dầu được bôi trước khi dùng kem nền, chúng giúp kem nền giữ lâu hơn mà không bị chảy. Bạn cũng có thể sử dụng chúng một mình mà không cần dùng kem nền.

Note: Đắp Mặt Nạ Từ Bột Mì: Những Công Thức Điều Chế Đơn Giản Và Hiệu Quả

2. CÁC LIỆU PHÁP DÀNH CHO DA BẠN

ORNT không cần bất kỳ liệu pháp nào.

Nếu bạn đọc các chương khác, bạn sẽ thấy khuyên lựa chọn các liệu pháp tiên tiến nếu cần. Nhưng thực sự bạn không cần chúng.

Nhưng nếu bạn muốn chiều chuộng thêm làn da của mình, bạn có thể thử liệu pháp mài da siêu dẫn, nó sẽ làm da bạn trơn mịn hơn. Các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng mang lại kết quả tương tự nhưng với giá rẻ hơn nhiều.

Bạn cũng có thể làm môi mình đầy hơn bằng cách tiêm collagen hoặc hyaluronic acid, nhưng có lẽ bạn không cần botulium toxin, laze hoặc lột da.

ORNT rất may mắn. Nếu bạn thực hiện chế độ sống lành mạnh như tránh nắng, không hút thuốc, ăn nhiều các chất chống oxi hóa, bạn sẽ có được một làn da khỏe đẹp.

Dầu của da bạn có khuynh hướng giảm xuống ở tuổi 40-50, vì vậy không như các loại da khác, da bạn sẽ thực sự đẹp hơn theo thời gian.

Nếu bạn ở độ tuổi 50 hoặc 60, bạn có thể bắt đầu nhận thấy sự khô da, lúc này chỉ cần sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ để giải quyết vấn đề này.

Sự thay đổi nội tiết có thể dẫn đến da dầu. Nếu bạn là phụ nữ và gặp phải vấn đề này, bạn có thể dùng một loại thuốc tránh thai nào đó. Hãy hỏi bác sĩ loại thuốc có nồng độ androgen thấp phù hợp với bạn.

Duy Trì Lối Sống Lành Mạnh

Ăn uống đủ chất, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá, ngủ đủ giấc đúng giờ và có 1 chế độ luyện tập đều đặn để có 1 cơ thể khoẻ mạnh, làn da không thể tự tái tạo và trẻ trung nếu có không có sức khoẻ tốt.

Massage mặt và cổ mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sản xuất collagen, giúp làn da đầy đặn, giảm nhăn nheo chảy xệ, kích thích các tuyến bạch huyết làm săn chắc và căng da, giúp khuôn mặt hồng hào, thon gọn.

Note: Bí quyết phục hồi da bị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả

Hiểu Biết Về Các Loại Mỹ Phẩm

A – Có Gì Trong Các Chai Lọ Mỹ Phẩm?

Thành phần thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc da:

+ Water (Nước)

+ Humectants (chất hút ẩm)

+ Occlusives (chất khoá ẩm, chất phủ)

+ Emollients (chất làm mềm)

+ Emulsifiers (chất nhũ hoá)

+ Extracts (chiết xuất thiên nhiên),

+ Parfurm/ Fragrance (hương liệu)

Chất bảo quản

Bảng Thành Phần Mỹ Phẩm

Các thành phần được quy ước xếp theo thứ tự từ nhiều nhất đến ít nhất.

Thành phần đầu tiên luôn chiếm tỉ lệ nhiều nhất (từ 70% – 80% dung tích sản phẩm). 20-30% còn lại là các chất hút ẩm, làm mềm, làm trắng, trị mụn, chống lão hóa, chất nhũ hóa, hương liệu, chất bảo quản…

Note: Cách trị mụn ẩn dưới da siêu hiệu quả

1. Thành phần đầu tiên – thành phần nền (base): 70-80%

Water-based (Nền nước)

Cách ghi: thông dụng nhất là Aqua hoặc Water, hấp dẫn hơn thì là các loại hydrosol, dung dịch nhớt ốc sên, nước từ các loại men…

Sản phẩm thường gặp: sữa rửa mặt, toner, lotion, kem dưỡng…

Oil-based (Nền dầu)

Cách ghi: các loại oil như dầu khoáng (Mineral oil), dầu thực vật (Plant oil), Petrolatum, mỡ cừu (Lanolin).

Sản phẩm thường gặp: dầu tẩy trang, lipbalm (sáp dưỡng môi), kem chống nẻ.

Alcohol-based (Nền cồn)

Cách ghi: Alcohol, Alcohol Denat, Ethanol,…

Sản phẩm thường gặp: toner hoặc lotion đặc trị mụn.

Silicone-based (Nền silicone)

Cách ghi: Cyclopentasiloxane, Cyclohexasiloxane, Dimethicone, Phenyl Trimethicone,…

Sản phẩm thường gặp: Mỹ phẩm trang điểm hoặc sản phẩm chăm sóc tóc

Note: Bí quyết trị mụn bằng tinh dầu tràm cực hiệu quả

2. Chất Hút Ẩm, Giữ Ẩm, Chất Làm Mềm Da hoặc Chất Tạo Bọt: 10-15%

* Chất Hút ẩm (Humectants): hút nước và giữ nước trong da.

VD: Glycerin, Propylene Glycol và Hyaluronic Acid (HA).

* Chất khoá ẩm/ Giữ ẩm (Occlusives): bao phủ trên da một lớp màng để hạn chế sự thoát ẩm của da.

VD: Petrolatum, Dimethicone, các loại Oil (dầu nền), Wax (sáp)…

* Chất làm mềm (Emollients): tạo cho da cảm giác mịn mượt về cả thị giác và xúc giác.

VD: Caprylic/Capric Triglyceride, các loại cồn béo (Cetearyl Alcohol, Stearyl Alcohol…) hoặc acid béo (Oleic Acid, Lauric Acids..), các loại Oil, Ceramides, Squalene…

* Chất Tạo bọt (Soap): chỉ xuất hiện nếu sản phẩm là sữa rửa mặt hoặc sữa tắm, dầu gội đầu,… giúp cho làn da trở nên sạch sẽ.

VD: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Natri Lauryl Sunfate…

Note: Da dầu có nên xài kem dưỡng ẩm hay không?

3. Các chất còn lại (5-15%)

Tiếp theo trong bảng thành phần rất có thể sẽ bao gồm chất nhũ hóa, các chiết xuấtthiên nhiên, hương liệu, chất tạo màu và chất bảo quản.

Những thành phần có đuôi “Extract” (VD: Licorice Root Extract, Chamomile Extract…) là những chiết xuất thiên nhiên có lợi cho da. Tuy nhiên, nếu chúng đứng sau Hương liệu (Parfum/ Fragrance), Phẩm màu (Pigment), chất bảo quản (Phenolxyethanol, Paraben…) thì các chiết xuất đó chỉ để làm đẹp bảng thành phần chứ gần như không có tác dụng nhiều.

Tóm lại, bạn cần ghi nhớ những điều sau khi đọc bảng thành phần:

– Các thành phần luôn xếp theo thứ tự từ nhiều nhất đến ít nhất.

– 5-6 thành phần đầu có nồng độ đáng kể nhất: chất nền, cấp nước, giữ ẩm…

– Chú ý vào những thành phần sáng giá: Niacinamide (B3), Panthenol (B5), vitamin C (dưới dạng tên dẫn xuất), Retinol, Hyaluronic Acid, Ceramides, các thành phần có đuôi “Extract”… Các chất này càng nằm gần đầu list thì sản phẩm đó càng tốt cho da.

– Các chất bảo quản như Phenolxyethanol, Parabens… và chất tạo mùi (hương liệu), phẩm màu nên nằm cuối bảng.

– Ghi nhớ các chất khiến da bạn bị dị ứng và tránh mua lại các sản phẩm chứa các chất ấy.

LOẠI DA DRNT

LOẠI DA OSPW

LOẠI DA DRNW

LOẠI DA DRPT

LOẠI DA DRPW

LOẠI DA DSNT

LOẠI DA DSNW

LOẠI DA DSPT

LOẠI DA DSPW

LOẠI DA ORNW

LOẠI DA ORPT

LOẠI DA ORPW

LOẠI DA OSNT

LOẠI DA OSNW

LOẠI DA OSPT

Rate this post

Trả lời