LOẠI DA ORPW Đầy đủ

LOẠI DA ORPW

CHĂM SÓC DA DA DẦU, KHỎE, NHIỄM SẮC TỐ, NHĂN: ORPW

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

LOẠI DA ORPW

“Công bằng mà nói là loại da dễ chăm sóc, nhưng vẫn cần lời khuyên để có nước da đồng đều hơn và phòng sự lão hóa không mong muốn. Loại kem chống lão nào thật sự hiệu quả? không biết chúng có tác dụng gì đối với loại da này hay không.”

– VỀ DA CỦA BẠN

Đặt cái kính lúp xuống đi, nó chỉ phát hiện ra những cái mà bạn đã biết thôi. Nếu bảng câu hỏi chỉ ra da bạn thuộc loại ORPW thì không có gì ngạc nhiên khi bạn liên tục gặp những thách thức trong việc chăm sóc da. Bạn hầu như không thể tránh được bất kỳ vấn đề về da nào (ngoại trừ nhạy cảm); nhìn chằm chằm vào mặt mình không giải quyết được vấn đề gì đâu.

Không dám chắc rằng các vấn đề: da dầu, lỗ chân lông to và những vết đen làm hỏng nước da của bạn thời thanh niên có thể chữa được một cách nhanh chóng hoặc sẽ biến mất theo tuổi tác.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ thuộc loại da ORPW, vấn đề da dầu sẽ giảm ở tuổi trung niên, nhưng khi tái phát nó có thể để lại lỗ chân lông to và sẹo trứng cá.

Một điểm nữa là quá trình lão hóa sẽ tạo ra những nếp nhăn. Vâng, với loại da ORPW, bạn gặp phải vấn đề này cả lúc trẻ và khi về già.

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

Note: Bạn Cần Biết: Không Phải Cứ Dùng Phương Pháp Đắt Tiền Là Hết Mụn

– THOẢI MÁI THỬ NGHIỆM SẢN PHẨM

Tất cả ORPW đều có nguy cơ bị nếp nhăn. Nhưng nếu bạn không hút thuốc lá và phơi nắng, dùng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp có thể giúp giảm nhẹ các vấn đề của da.

Da khỏe có một ưu điểm lớn: không phản ứng. Bạn có thể thử nhiều sản phẩm khác nhau mà không bị kích ứng da. Bạn không bị nổi ban, không nóng da, không tê buốt, da bạn đối lập với da nhạy cảm. Người có làn da nhạy cảm bị chứng bệnh sợ hãi hoang tưởng về các sản phẩm, họ sợ thử những sản phẩm mới.

Nhưng bạn có thể tùy thích thử các mẫu sản phẩm khác nhau ở cửa hàng mỹ phẩm. Bạn có thể rửa mặt bằng bất kỳ loại xà bông nào. Khi đi thăm họ hàng hoặc ở trong khách sạn, bạn có thể dùng dầu gội đầu ở đó mà da không bị khô hay kích ứng.

Loại da của bạn dùng được mọi loại sản phẩm. Trong khi loại da nhạy cảm cần làm dịu sự phản ứng của da thì bạn lại cần các sản phẩm và thành phần “cày xới”.

Xin cảnh báo da nhạy cảm tránh xa những sản phẩm quá mạnh đối với họ, còn trong chương này, ORPW hướng đến những thành phần hoạt động mạnh với nồng độ cao mà loại da này cần.

Note: Dịch Vụ Chuyên Đặc Trị Sẹo Rỗ – Rỗ Mụn

– NHÌN CẬN CẢNH DA BẠN

Nếu da bạn thuộc loại ORPW, bạn có thể có những biểu hiện sau:

– Lỗ chân lông to

– Da dầu, bóng

– Khó tìm sản phẩm chống nắng vì nó làm da bạn dầu hơn

– Vết đen tại vị trí phơi nắng

– Nếp nhăn

– Thỉnh thoảng có ít trứng cá

– Dễ sử dụng các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da

– Có nguy cơ bị ung thư da nếu là da trắng

Khuyên mọi loại da phải dùng sản phẩm chống nắng, nhưng da bạn có xu hướng dầu, do đó việc tìm một sản phẩm chống nắng không làm tăng dầu là điều thiết yếu.

Note: Làm Trẻ Hóa Tự Nhiên Không Can Thiệp Phẩu Thuật

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

– DA BẠN LÃO HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Loại da ORPW thay đổi theo thời gian. Những người ORPW trẻ tuổi có vấn đề về da dầu, còn những người ORPW lớn tuổi khi hết dầu thì lại phát triển những nếp nhăn.

Đến tuổi 50, da bạn thậm chí chuyển thành loại da DRPW (khô, khỏe, nhiễm sắc tố, nhăn).

Đó là lý do tại sao sử dụng thuốc retinoid theo đơn khi còn trẻ là hết sức quan trọng. Những sản phẩm này có hai tác dụng lý tưởng dành cho bạn: giảm tiết dầu và phòng nhăn.

Khi già đi, tình trạng da dầu và những vết đen sẽ được cải thiện. Khi lượng nội tiết tố nữ giảm xuống thì sự sản xuất sắc tố melanin giảm, từ đó nám má và những vết đen sẽ giảm đi.

Có một cái khó: dùng nội tiết thay thế (uống các viên nội tiết tố nữ) sẽ giúp phòng nhăn tốt hơn nhưng lại làm rối loạn sắc tố nặng hơn. Khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi quyết định dùng hay không.

Để phòng và điều trị nhăn và những vết đen, khuyên bạn nên tránh nắng, chăm sóc da hàng ngày, dùng retinoid và các liệu pháp được gợi ý của chương trình.

Nếu muốn da có màu rám nắng đẹp, hãy dùng kem làm nâu da vì nó không làm những vết đen trông tệ hơn như ánh nắng. Kem làm nâu da tạm thời nhuộm lớp tế bào chết của bề mặt da nhưng không kích thích tạo sắc tố melanin sinh ra những vết đen. Để biết thêm về cách sử dụng, hãy đọc chương mười, mục kem làm nâu da.

Note: Điều Trị Mụn Bằng Công nghệ Nano Skin Có Thật Sự Tốt

– LOẠI DA CỦA BẠN

Hầu hết các nhà nghiên cứu và các nhà phát triển sản phẩm thất bại trong việc tạo ra những sản phẩm cho nhu cầu đặc biệt của da bạn. Các gian hàng mỹ phẩm tràn ngập các sản phẩm dành cho da nhạy cảm, nhưng không dành cho da khỏe.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đánh giá da bạn là “dễ”, nhưng với sự phức hợp của các vấn đề về da, da bạn không phải là loại da khỏe dễ nhất.

Vì có cả hai yếu tố: khỏe và dầu, nên hàng rào da của bạn rất khỏe, giúp ngăn các thành phần kích thích từ bên ngoài xâm nhập. Mặt trái của nó là ngăn luôn tất cả các thành phần, kể cả thành phần tốt mà da bạn cần.

Đó là lý do tại sao thật khó để tìm ra các sản phẩm không theo đơn đủ mạnh để có hiệu quả với da bạn. Bạn đã bao giờ nhìn thấy các sản phẩm chăm sóc da được ghi là dành cho da “khỏe dày” chưa?

Các công ty không thể kiểm soát được việc ai sẽ mua các sản phẩm không theo đơn của họ. Họ sản xuất các sản phẩm với nồng độ thấp hơn để loại da nhạy cảm có thể sử dụng một cách an toàn. Họ muốn tránh dư luận bất lợi xuất phát từ những người mua có phản ứng với sản phẩm của họ.

Một sản phẩm retinoid theo đơn có giá trị nhất đối với loại da ORPW vì nó có thể giảm dầu và phòng nhăn, thậm chí giúp loại bỏ những vết đen và nếp nhăn. Bạn có thể mua sữa rửa mặt và chống nắng rẻ nhất vì da khỏe của bạn không cần tăng sự mượt mà.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng những sản phẩm mạnh nhất. Và đừng quên phòng nếp nhăn bằng việc dừng hút thuốc, tránh nắng và chế độ ăn uống nhiều rau và hoa quả.

Note: Điều Trị Mụn Bằng Công Nghệ Green Laser

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

– CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

Mục đích của chế độ chăm sóc da là giải quyết những vết đen bằng các sản phẩm chứa thành phần chống nhiễm sắc tố như kojic acid, arbutin, hydroquinone và giải quyết những nếp nhăn bằng sản phẩm chứa retinol, các thành phần chống oxi hóa.

Thêm vào đó, chế độ chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp điều trị dầu và giải quyết mụn đầu đen, lỗ chân lông to.

Những người thuộc loại da ORPW dưới 30 tuổi gặp vấn đề về da dầu nhiều hơn, còn với những người lớn tuổi hơn sự tiết dầu giảm xuống nhưng nếp nhăn lại tăng lên.

Do đó, mục tiêu của người ORPW trẻ là giải quyết dầu và phòng nếp nhăn bằng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Đối với những người ORPW già hơn, phòng và điều trị nếp nhăn là chủ yếu.

Không có sản phẩm chăm sóc da không theo đơn nào loại bỏ được nếp nhăn, bạn phải cần đến retinoid hoặc các liệu pháp như tiêm Botox hay Juvéderm.

Nếu bạn không chọn con đường dùng thuốc theo đơn, bạn có thể thực hiện chế độ không theo đơn vô thời hạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm toner, sản phẩm chống nắng, kem nền và lotion hoặc gel điều trị buổi tối chứa retinol (là thành phần họ hàng với retinoid nhưng có tác dụng yếu hơn). Hầu hết các sản phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ retinol, nên bạn có thể sử dụng vài loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau cùng chứa retinol để tăng hiệu quả.

Note: Điều Trị Mụn Bằng Công Nghệ Oxy Jet

1. CHẾ ĐỘ

Buổi sáng, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt kiềm chế dầu, sau đó dùng toner nếu muốn.

Sau đó, bôi sản phẩm làm trắng da lên những vết đen nếu bạn muốn điều trị chúng.

Tiếp theo, bạn có thể chọn bôi sản phẩm kiềm dầu nếu bạn có điểm O/D≥33. Nếu da bạn là da hỗn hợp (điểm O/D 27-33), bạn có thể chọn bôi sản phẩm dưỡng ẩm tại vùng da khô (tránh vùng chữ T). Cũng là da hỗn hợp, nếu bạn cảm thấy hơi khô trên toàn bộ da mặt, bạn có thể bôi sản phẩm dưỡng ẩm lên cả mặt.

Cuối cùng, bôi phấn phủ chứa SPF hoặc phấn phủ hấp thụ dầu.

Buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa Glycolic acid hoặc salicylic acid.

Bôi serum làm trắng da lên toàn bộ mặt để phòng những vết đen. Sau đó, bạn nên sử dụng sản phẩm retinol hoặc serum chống oxi hóa.

Cuối cùng, bôi sản phẩm dưỡng ẩm nếu bạn đang dùng nó.

Bạn có thể tăng cường việc lột da bằng cách sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết sau khi rửa mặt vào buổi tối.

Hãy xem những sản phẩm này của chương.

– Sữa rửa mặt

Để kiềm dầu và phòng lỗ chân lông to, bạn hãy giữ cho da mặt sạch bằng việc dùng sửa rửa mặt cả buổi sáng và buổi tối.

ORPW nên tránh sản phẩm rửa dạng kem hay kem dưỡng chống khô da (cold cream).

Chọn sản phẩm rửa dạng gel hoặc sản phẩm rửa tạo bọt. Sản phẩm rửa kiềm dầu và các sản phẩm rửa chứa glycolic acid và salicylic acid cũng tốt cho da bạn.

– Dùng toner

Tìm toner chứa thành phần kiềm dầu, chống nhiễm sắc tố, chống oxi hóa. Nếu sử dụng retinoid theo đơn, dùng toner chứa alpha hydroxyl acid (AHA) hoặc beta hydroxyl acid (BHA). Ngoài ra, có thể tìm toner chứa retinol. Những người điểm số O/D≥33 có thể chỉ muốn dùng toner và bỏ qua bước dùng sản phẩm dưỡng ẩm.

Bạn có thể dùng sản phẩm kiềm dầu bổ sung hoặc thay thế toner nếu bạn có điểm O/D ≥33.

Bạn cũng có thể chọn kem nền hoặc phấn phủ kiềm dầu, giấy thấm dầu giúp hấp thụ dầu suốt cả ngày. Nhiều người thuộc loại da dầu thích sự tiện dụng khi sử dụng chúng.

– Điều trị những vết đen

Đối với những vết đen, nên dùng sản phẩm làm trắng da sau khi rửa mặt và toner, nhưng trước các sản phẩm khác.

Bôi những sản phẩm này khi có những dấu hiệu đầu tiên của vết đen cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Để phòng và điều trị những vết đen, dùng các sản phẩm chứa retinol và các thành phần khác giúp đẩy nhanh vòng đời tế bào như: alpha hydroxyl acid (AHA) và beta hydroxyl acid (BHA).

Tìm những sản phẩm chứa đậu nành đã được khử estrogen (của các hãng RoC, Neutrogena, Aveeno).

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

– Phòng nhăn

Dù retinoid là sản phẩm duy nhất hiệu quả trong điều trị nếp nhăn, nhưng nhiều sản phẩm không theo đơn khác có thể giúp bạn phòng nhăn.

– Sản phẩm dưỡng ẩm

Nếu điểm O/D >= 35, bạn có thể không cần sản phẩm dưỡng ẩm.

Với điểm O/D là 34-44, bạn có thể chọn dùng sản phẩm dưỡng ẩm cho vùng da khô.

Bạn nên tìm những sản phẩm dành cho da dầu chứa các thành phần kiềm dầu.

Đối với sản phẩm dưỡng ẩm ban ngày, bạn nên chọn sản phẩm chứa chất chống nắng.

Kem dùng ban đêm thì nên chọn những sản phẩm chứa retinol. Nếu bạn chọn sử dụng dưỡng ẩm bôi cả mặt (là sản phẩm chỉ dành cho da có điểm số 27-33), hãy tìm những sản phẩm chứa các thành phần sáng da và chống oxi hóa.

– Mặt nạ

Mặt nạ, dùng một đến hai lần một tuần, cũng là một phương pháp tốt để cung cấp cho da bạn những thành phần mạnh cần thiết.

Sẽ tốt hơn nếu bạn đến spa, salon hoặc tới gặp bác sĩ da liễu làm tẩy da chết hoặc microdermabration, các liệu pháp này sẽ giúp cải thiện những nếp nhăn nông, nhỏ và những vết đen.

Nhưng nếu bạn eo hẹp về vấn đề thời gian và tài chính, hãy thử dùng mặt nạ xem. Nó giúp cải thiện vấn đề da dầu tạm thời nhưng rất hữu ích trước những dịp đặc biệt, khi bạn muốn da mình đẹp nhất.

– Tẩy tế bào chết

Những bộ tẩy tế bào chết (Scrub) và microdermabration có thể loại bỏ lớp tế bào chết ngoài cùng của da, giúp các thành phần hoạt tính trong toner và sản phẩm dưỡng ẩm thấm tốt hơn vào trong da.

Nếu chế độ chăm sóc da hàng ngày đã chứa sản phẩm retinoid theo đơn, retinol, alpha hydroxyl acid, beta hydroxyl acid thì chỉ nên tẩy tế bào chết (dù là bất kỳ dạng nào) hai lần một tuần.

Nếu chế độ chăm sóc da hàng ngày không có các sản phẩm trên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm lột da hai ngày một lần, miễn là bạn không bị đỏ da và đau.

Không nên sử dụng cả tẩy tế bào chết và lột da (peel), hãy chọn một loại. Lột da quá nhiều có thể gây đỏ da và nhạy cảm da, khiến bạn có cảm giác da mình giống loại OSPW. Bạn cũng có thể lột da với máy Clarisonic MD Skin Care Brush (loại máy được ưa chuộng và rất phổ biến).

– MUA SẢN PHẨM

Để mở rộng được sự lựa chọn, hãy đọc nhãn sản phẩm và chọn các sản phẩm chứa các thành phần có ích cho các vấn đề đặc biệt mà bạn muốn giải quyết.

Cũng có những thành phần bạn cần tránh. Vài sản phẩm chứa các thành phần làm tăng dầu, làm da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng, gây rám nắng và đốm đen nhiều hơn tại vị trí nào đó.

Ví dụ: Hương liệu chứa tinh dầu bergamot có thể làm đen da vùng cổ. Cũng như vậy, nếu bạn uống loại cocktail margarita khi ở ngoài trời nắng, bạn có thể để ý thấy mình bị rám nắng xung quanh miệng hoặc những vùng tiếp xúc với đồ uống khác.

– Chống nắng cho da bạn

Hầu hết sản phẩm chống nắng ở dạng nền dầu vì các thành phần hoạt tính thường hòa tan trong dầu. Sản phẩm chống nắng nền dầu có thể làm da bạn trông bóng hơn, vì thế nên dùng dạng gel hoặc xịt. Phấn phủ chứa SPF cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Một trong các phấn phủ, kem nền yêu thích nhất và phù hợp chứa chất chống nắng (SPF 15) của hãng Philosophy có tên là The Supernatural. Với công thức dành cho da dầu, nó có hai màu phù hợp với nhiều loại da.

Sản phẩm chống nắng tại Mỹ đã có nhiều bước tiến lớn từ khi FDA phê chuẩn Helioplex và Meroxyl, hai thành phần chống UVA rất tốt. Meroxyl có ở trong các sản phẩm của Vichy và Laroche-Posay. Helioplex ở trong các sản phẩm của Neutrogena. Aveeno cũng chứa Helioplex nhưng họ gọi chúng là “phức hợp hàng rào chống ánh nắng hiệu quả”. Hãy tìm những sản phẩm chống nắng chứa các thành phần này.

– TRANG ĐIỂM

ORPWs có thể gặp khó khăn khi chọn kem nền trang điểm. Để che những vết đen, bạn cần kem nền dày, nhưng chúng lại hay bị chảy khi dùng trên da dầu.

Ngoài tuổi 40, những sản phẩm trang điểm nặng nề có thể vào trong nếp nhăn làm nếp nhăn trông rõ hơn. Nếu vấn đề của bạn không phải là những vết đen, hãy chọn một kem nền mỏng và phủ phấn lên trên.

Nếu vấn đề là vết đen, chọn một loại kem nền dày hơn giúp che được những vết đen đồng thời sử dụng được cho da dầu như Exuviance Cover- Blend Concealing Treatment Makeup SPF 20.

Vì chống nắng không bao giờ là đủ, do vậy hãy dùng các sản phẩm trang điểm chứa SPF bất cứ khi nào có thể.

Note: Se Khít Lỗ Chân Lông bằng Laser CO2 Có Hiệu Quả Không

2. CÁC LIỆU PHÁP DÀNH CHO DA BẠN

Các liệu pháp như Laser và điều trị ánh sáng không thích hợp với những người da đen.

Người ORPW da đen có thể dùng các sản phẩm bôi trực tiếp để giảm dầu và vết đen. Loại da khỏe thuận lợi hơn da nhạy cảm ở chỗ họ có thể dùng được các sản phẩm mạnh hơn mà không sợ kích ứng, nên kết quả đạt được có thể nhanh hơn. Bạn phải chờ từ bốn đến tám tuần mới thấy các vết đen cải thiện.

ORPW da đen cũng phù hợp với các sản phẩm lột da chứa (chemical peel) Salicylic acid (BHA) 20-30% hoặc kết hợp giữa glycolic và các thành phần làm sáng da. Retinoid theo đơn dùng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp chất lột da thẩm thấu tốt hơn và giúp da nhanh phục hồi.

– Thu nhỏ lỗ chân lông

Các liệu pháp như mát xa mặt hoặc microdermabration thực sự không làm nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông tạm thời, hãy dùng các sản phẩm chứa AHA, BHA và vitaminC đã được giới thiệu ở phần sản phẩm không theo đơn.

– Giảm dầu

Đối với người da trắng, các liệu pháp ánh sáng như IPL và Levulan có thể giúp giảm tiết dầu vì nó làm co nhỏ tuyến sản xuất dầu.

– Các liệu pháp điều trị nếp nhăn

Có một số liệu pháp điều trị nếp nhăn, bao gồm: tiêm botolinum toxin (Botox hoặc Reloxin) và căng da. Tia laze và các loại điều trị nếp nhăn bằng ánh sáng khác trong tương lai sẽ mang lại hiệu quả lớn nhưng hiện nay nó còn gây tranh cãi. ORPW cũng có thể sử dụng công nghệ Titan- một công nghệ mới.

Giấm táo

Giấm táo chứa Malic Acid và Lactic Acid giúp làm mềm da, tẩy tế bào chết, giảm các vết đỏ, ngoài ra còn có tính kháng khuẩn và khử trùng nên rất hiệu quả trong việc điều trị mụn.

Nên pha loãng giấm táo với nước, không nên dùng trực tiếp giấm nguyên chất lên da vì độ acid quá mạnh có thể khiến da bị kích ứng.

Mật ong

Là chất có tính khử trùng nên khá hữu hiệu để chấm lên vết mụn hay sử dụng làm mặt nạ làm dịu da.

Ngoài ra, mật ong còn giúp da sáng hơn, ẩm và ngậm nước hơn.

Trà xanh

Trong trà xanh chứa một lượng chất chống oxy hóa EGCG cực kì cao giúp kháng khuẩn, chống viêm, loại bỏ các độc tố và trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả.

Cách dùng: Đun nước trà xanh tươi để uống và rửa mặt mỗi ngày, hoặc dùng bột trà xanh trộn với mật ong làm thành mặt nạ trị mụn.

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

Thực phẩm bổ sung

Ngoài việc dưỡng da bên ngoài thì uống các sản phẩm chức năng bổ sung để cân bằng bên trong cũng rất cần thiết trong việc điều trị mụn như Vitamin A, Vitamin B complex, Vitamin C, Zinc (kẽm), Omega-3 (dầu cá), Gamma-Linolenic Acid (dầu hoa lưu ly, hoa anh thảo)…

Note: Công Nghệ Xóa Nếp Nhăn Đuôi Mắt Tại Miss Tram

Sau bài viết trên thì bạn có suy nghĩ gì? Bạn đã thực sự hiểu đúng về loại da của mình chưa?

Từ lý thuyết đến thực tiễn

Mặc dù hệ thống phân loại da của Baumann đã có phần cụ thể và chính xác hơn rất nhiều trong việc đánh giá làn da, tuy nhiên chúng ta cũng nên hiểu rằng đây chỉ là một phương pháp phân hệ thống dưới góc nhìn của bốn yếu tố chứ không phải là một lời giải cụ thể là nếu da bạn thuộc nhóm nào thì bạn cần chăm sóc da ra sao.
Có hai vấn đề cần lưu ý:

• Các vùng da trên mặt bạn có thể có những tính chất khác nhau, da vùng má khô còn vùng trán lại nhờn là chuyện bình thường. Nếu sự khác biệt là nhỏ thì không sao, còn nếu quá lớn, có thể bạn nên coi từng vùng da như các loại da khác nhau và chăm sóc chúng theo cách riêng biệt.

Giả sử trong trường hợp nêu trên, bạn có thể coi da vùng má của bạn là DRNW còn da vùng trán là OSNT rồi skincare theo chế độ tương ứng chẳng hạn. Việc chăm sóc theo vùng da cụ thể cũng hợp lí để giải thích phương pháp trị liệu điểm (spot treatment), ví dụ nếu da bạn có mụn thì chỗ nào coi chỗ đấy là phần da đặc biệt, chỉ thoa kem trị mụn chỗ đấy thôi chứ không cần thoa cả mặt.

LOẠI DA ORPW Đầy đủ

• Phân biệt loại da và trạng thái da: Một trong những sai lầm nguy hiểm của việc phân loại da là sự nhầm lẫn giữa loại da và trạng thái da. Loại da của mỗi người là cố định tuy nhiên trạng thái da thì liên tục thay đổi tuỳ thuộc vào môi trường và cách chăm sóc.

Ví dụ, người có loại da tiết nhiều dầu thì sẽ có đặc điểm là lỗ chân lông to và tuyết bã nhờn hoạt động mạnh, đây là yếu tố về gen di truyền, skincare thông thường sẽ không thay đổi được. Tuy nhiên vào mùa đông hanh khô, da của người đó lại trở nên cân bằng hơn, thậm chí còn có dấu hiệu hơi khô. Trong trường hợp này, loại da vẫn cố định mang yếu tố là da dầu (Oily) nhưng sự biến động thời tiết đã khiến độ ẩm trên bề mặt da thay đổi. Việc skincare có mục đích khắc phục các nhược điểm của loại da thông qua việc tác động làm cân bằng trạng thái da. Điều này đồng nghĩa với việc kể cả bạn biết da mình thuộc loại da dầu, khi bề mặt da có trạng thái khô, bạn cần thay đổi biện pháp dưỡng ẩm phù hợp để đưa trạng thái da về lại sự thăng bằng.

Xem Thêm Các Loại Da Khác Với Chuyên Mục Phân Loại Da:

LOẠI DA DRNT

LOẠI DA OSPW

LOẠI DA DRNW

LOẠI DA DRPT

LOẠI DA DRPW

LOẠI DA DSNT

LOẠI DA DSNW

LOẠI DA DSPT

LOẠI DA DSPW

LOẠI DA ORNT

LOẠI DA ORNW

LOẠI DA ORPT

LOẠI DA OSNT

LOẠI DA OSNW

LOẠI DA OSPT

Rate this post

One thought on “LOẠI DA ORPW

Trả lời